Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Alberta và Manitoba Phát Hành Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Mới Nhất Cấp Tỉnh

Nhận tin tức mới
Tỉnh Alberta và Manitoba Phát Hành Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Mới Nhất Cấp Tỉnh
21/03/2020

Trong đợt rút thăm được tổ chức vào ngày 20.02 và 12.03, hai tỉnh bang Alberta và Manitoba của Canada đã mời lần lượt 150 và 222 ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada. Các vòng rút thăm cấp tỉnh đã đóng góp đáng kể vào số lượng ứng viên nhập cư Canada thành công thông qua hệ thống Express Entry. 

Vòng rút thăm của tỉnh Alberta ngày 20 tháng 02 là lần rút thứ 4 trong năm nay, nhằm mục đích tuyển chọn các ứng viên thể hiện thiện chí nhập cư sinh sống lâu dài tại tỉnh, đồng thời làm việc trong các ngành nghề phù hợp với mục tiêu phát triển và đa dạng hóa kinh tế của tỉnh. Ứng viên đủ điều kiện được nhận Notification of Interest (NOI) nhằm để xét việc cấp thư đề cử tỉnh bang. 300 điểm là số điểm tối thiểu dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được chọn dành cho các ứng viên Express Entry đủ điều kiện trong đợt rút thăm vừa qua. Số điểm được chọn duy trì bằng với lần rút gần nhất trước đó vào ngày 29 tháng 01, đồng thời giảm 50 điểm so với lần rút thăm đầu tiên và lần thứ hai được tổ chức vào ngày 09 tháng 01 và 22 tháng 01.

Vòng rút thăm của tỉnh Manitoba ngày 12 tháng 03 vừa qua phát hành các thư mời cho ba dòng ứng viên nhập cư của tỉnh, dựa trên điểm số hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) trên thang điểm 1000. Các ứng viên đủ điều kiện được nhận Letter of Advice to Apply (LAA) nhằm để xét việc cấp thư đề cử tỉnh bang và được phân bổ như sau

  • Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: chiếm tỷ lệ cao nhất trên tổng số thư mời phát hành lần này với 191 thư. Các ứng viên thuộc dòng này là những người lao động nước ngoài đủ điều kiện, có một công việc toàn thời gian trong tỉnh, và các sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các học viện, Đại học, Cao đẳng ở Manitoba. Trong lần rút thăm ngày 12 tháng 03 vừa qua, điểm tối thiểu đối với ứng viên dòng này là 496 điểm.
  • Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài: có 13 thư mời đã được gửi đến các ứng viên có số điểm từ 672 điểm –  được mời trực tiếp thông qua “Sáng kiến ​​tuyển dụng”, có thể bao gồm các nhiệm vụ tuyển dụng ở nước ngoài do MPNP tổ chức, thường liên kết với các nhà tuyển dụng ở Manitoba.
  • Sinh viên quốc tế: dòng này yêu cầu các ứng viên phải có một số kỹ năng theo yêu cầu nhất định phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động trong tỉnh. Đợt rút thăm lần này mời 24 thư mời cho các ứng viên thuộc dòng này tuy nhiên tỉnh bang không công bố số điểm EOI tối thiểu.

Tỉnh bang Alberta và Manitoba là những tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada nơi có nền kinh tế rất phát triển cùng cộng đồng dân cư ổn định lâu đời. Các tỉnh bang này cũng là nơi tiên phong nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư, hỗ trợ người mới nhập cư trong quá trình ổn định và an cư tại đây.

Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và khám phá cơ hội định cư Canada của bản thân và gia đình!

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com Hoặc tại ĐÂY