Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thủ tướng Canada chúc tết các Kiều bào người Việt nhân dịp năm mới

Nhận tin tức mới
30/01/2012
Thủ tướng Canada Stephen Harper gởi lời chúc mừng đến những người Việt Nam Canada và trên thế giới nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền.
Trong thông điệp của mình vào ngày 20, các nhà lãnh đạo Canada bày tỏ hy vọng rằng người Việt sẽ thúc đẩy những thành tựu của năm ngoái cũng như chuyển tất cả các mong muốn thành hiện thực trong năm mới.
Thủ tướng Chính phủ cũng khuyến khích người Canada tham gia vào hoạt động năm mới của người Việt tại Canada  để hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.
Hiện nay có khoảng 260.000 người Việt Nam định nước ngoài sống ở Canada.
Cũng trong ngày 20 tháng 1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức một buổi lễ chào đón Tết Nguyên đán của Việt Nam.
Những người tham gia bao gồm  cựu Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda, cựu Chánh văn phòng Yoshito Sengoku, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt NamNhật Bản  Tsutomu Takebe và đại diện các tổ chức và các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như người Việt Nam tại Nhật Bản.
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng vui mừng trình bày các kết quả tích cực của quan hệ hợp tác kinh tế, ngọa giao và hợp tác giáo dục giữa Việt NamNhật Bản, khẳng định rằng các đại sứ quán sẽ làm hết sức để phát triển hợp tác giữa hai nước.
Các hoạt động chúc mừng năm mới cũng đã được tổ chức tại Pháp, Mỹ, Nga và Ấn Độ

Theo Baomoi