Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Bắt Đầu Thu Thập Sinh Trắc Học Từ Công Dân Một Số Nước Khi Đến Canada

Nhận tin tức mới
Canada Bắt Đầu Thu Thập Sinh Trắc Học Từ Công Dân Một Số Nước Khi Đến Canada
07/12/2012
Để tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch Canada hợp pháp, sẽ có công dân của 29 quốc gia và một vùng lãnh thổ sẽ cần phải cung cấp sinh trắc học của họ khi đến Canada để tham quan, học tập hoặc làm việc, theo quy định đề xuất hôm nay từ Bộ trưởng Jason Kenney Cục Di Trú, Quốc Tịch và Đa Văn Hóa Canada.
“Sinh trắc học đã được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để xác định nhân thân những người vào nước chúng ta” – Bộ trưởng Kenney nói – “Bằng cách cung cấp cho các quan chức nhập cư một cách chắc chắn hơn, sinh trắc học sẽ tạo điều kiện cho du lịch hợp pháp Canada”.

Bắt đầu từ năm 2013, công dân từ các quốc gia và vùng lãnh thổ sau nộp đơn xin visa du lịch, giấy phép học tập hoặc giấy phép lao động sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay và chụp ảnh của họ tại thời điểm nộp đơn: Afghanistan, Albania, Algeria, Bangladesh, Miến Điện (Myanmar) , Campuchia, Colombia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ai Cập, Eritrea, Haiti, Iran, Iraq, Jamaica, Jordan, Lào, Lebanon, Libya, Nigeria, Pakistan, Palestine, Ả-rập Xê-út, Somalia, Sri Lanka, Sudan, Nam Sudan, Syria, Tunisia, Việt Nam và Yemen.

Công dân Canada và thường trú nhân sẽ không phải trình sinh trắc học để vào Canada. Trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi, người già trên 79 tuổi, và các nhà ngoại giao tham gia các chuyến kinh doanh chính thức và các thành viên gia đình của họ cũng sẽ được miễn trừ.
Khi một cá nhân đến Canada, dữ liệu sinh trắc học của họ sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng cá nhân đã được phê duyệt để đi du lịch thực tế cũng chính là cùng một người đang vào Canada.

Việc sử dụng sinh trắc học như một công cụ quản lý danh tính sẽ khiến Canada phù hợp với nhiều quốc gia khác hiện đang sử dụng, hoặc chuẩn bị để sử dụng sinh trắc học nhập cư và quản lý biên giới. Các quốc gia này bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, các nước trong Liên Minh Châu Âu thuộc khu vực Schengen, Nhật Bản, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Indonesia, Malaysia, và Ả-rập Xê-út.

Theo đó, nhiều công dân từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ được chọn đã từng quen thuộc với yêu cầu này. Ngoài ra, các chính phủ của 20 trong số 29 quốc gia cũng đã thu thập sinh trắc học từ các công dân của mình để ban hành văn bản, chẳng hạn như chứng minh thư, hộ chiếu, hoặc họ có kế hoạch để làm như vậy.

“Sinh trắc học sẽ tăng cường và hiện đại hóa hệ thống nhập cư của Canada” – Bộ trưởng Kenney chia sẻ thêm – “Chúng tôi mở rộng cửa cho khách du lịch hợp pháp, và thông qua việc sử dụng sinh trắc học, chúng tôi cũng sẽ có thể để bảo vệ sự an toàn và an ninh của người dân Canada”.

Cục Quốc tịch và Nhập cư Canada, cùng với các đối tác là Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada và Cảnh sát Hoàng gia Canada, tiếp tục làm việc chặt chẽ với Văn phòng Ủy Viên Bảo mật để đảm bảo các biện pháp để bảo vệ đúng mực sự riêng tư thông tin cá nhân của người nộp đơn. Quyền riêng tư của người nộp đơn sẽ được bảo vệ theo quy định của Đạo luật Bảo mật của Canada.

(Cre: CIC news)