Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sự Tăng Trưởng Ngân Hàng Trước Làn Sóng Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Sự Tăng Trưởng Ngân Hàng Trước Làn Sóng Nhập Cư
17/06/2017
Dân số của Canada tăng khoảng 1,2 % mỗi năm, trong số đó lượng người nhập cư chiếm khoảng hai phần ba. Năm 2015, Canada chào đón 271.662 thường trú nhân mới, gia nhập dân số thêm hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế và lao động tạm thời. Cục Thống kê Dân Số Canada dự đoán lượng người nhập cư sẽ tiếp tục là nguồn lực chính thúc đẩy tăng trưởng dân số trong tương lai.
Cộng đồng nhập cư chính là nguồn khách lớn của ngân hàng, và các ngân hàng lớn toàn quốc đang cố gắng giành lấy mảng thị trường béo bở này.
“Số người cần đến giao dịch ngân hàng khoảng một phần tư dân số nhập cư, với trung bình bốn người mỗi hộ gia đình”- Bà Puneet Mann- Giám đốc bộ phận Thấu Hiểu Văn Hóa và Thị Hiếu Khách Hàng –ngân hàng Scotiabank cho biết. Chiến lược đẩy mạnh chương trình ” Hỗ trợ học vấn” trở thành sự kiện mục tiêu tiếp cận từng nhóm cộng đồng nhập cư, đồng thời được xem  là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối, ủng hộ cộng đồng và xây dựng niềm tin thương hiệu.
Scotiabank thực hiện thí điểm chương trình đón chào người nhập cư của mình từ năm 2008. Ngày nay, trang web của chương trình “Ngân hàng cho người nhập cư Canada” tạo bởi Hiệp hội Ngân hàng Canada liên kết đến tám ngân hàng với các chương trình dành cho cư dân mới, cùng nhiều tính năng đặc biệt như thực hiện mở tài khoản, mở thẻ tín dụng trước khi khách hàng đặt chân đến Canada, giao dịch tài khoản tín dụng không giới hạn hàng tháng, hoặc miễn phí một số giao dịch, bảo lãnh thấu chi, thưởng tiết kiệm đặc biệt hoặc chuyển tiền quốc tế miễn phí.
“Hầu hết những người nhập cư am hiểu về kỹ thuật số, và nhiều người thích tìm kiếm thông tin và tương tác thông qua điện thoại di động. Tuy nhiên, gặp gỡ trực tiếp vẫn là quan trọng trong giao dịch ngân hàng, để tạo lòng tin lẫn nhau và chuyên viên tài chính có thể giải đáp trọn vẹn thắc mắc của khách hàng” – bà Mann phát biểu – “Đối với khách hàng là thường trú nhân, trong tâm ngân hàng là hỗ trợ giải quyết các mối quan tâm của họ như mua nhà, xe, cho con đi học… Chúng tôi mở ra các cuộc hội thảo phổ biến kiến thức tài chính, cách xây dựng uy tín tín dụng, ngân sách chi tiêu, thậm chí hội thảo cho người mua nhà lần đầu…bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc…”.
Scotiabank Misses Estimates as Loan-Loss Provisions Increase ...
Nguy cơ bị  lừa đảo đối với người nhập cư  
“Cách những người nhập cư bị lừa đảo thực sự làm chúng tôi ngạc nhiên và bức xúc, thường là qua các chương trình giáo dục. Chính phủ quy định sinh viên quốc tế nên có đủ ngân sách cho chi phí sinh hoạt học tập trong năm đầu tiên. Đôi khi họ nhận được email từ những kẻ lừa đảo tự nhận là viên chức của Tổ Chức Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản, nhiều sinh viên đã ngộ nhận và bị lừa. Hội thảo giáo dục tài chính của chúng tôi có rất nhiều nội dung hướng dẫn sinh viên làm thế nào để tránh gian lận và thực hành những thói quen tiêu dùng tốt ” – bà Mann chia sẻ.
“Chúng tôi tổ chức nhiều chương trình tài trợ và thành lập “Tổ chức chuyên trách xã hội phi lợi nhuận” (CSR) kết hợp với hơn 40 tổ chức phi lợi nhuận khác trên cả nước, tập trung giúp đỡ những người định cư ổn định cuộc sống, giảng dạy ngôn ngữ, hỗ trợ tìm việc, hỗ trợ đại diện pháp lý… Việc này cho phép chúng tôi kết nối trực tiếp với cộng đồng nhập cư thông qua các chi nhánh của chúng tôi trên khắp Canada. Chính sách di trú liên tục thay đổi, nhu cầu của khách hàng nhập cư cũng đang thay đổi, vì vậy chúng tôi phải rất nhanh nhẹn nắm bắt thị trường “.
Bà nhấn mạnh “Trong năm năm qua hệ thống ngân hàng chúng tôi đạt mức tăng trưởng phi thường, gần 35 phần trăm. Bởi chúng tôi đã tạo lập được một kênh tiếp cận đặc biệt đúng đối tượng, nhưng không phải chỉ để thu hút thêm nhiều khách hàng mới, mà còn hướng đến mục đích vững vàng để khách hàng luôn hài lòng với Scotiabank và duy trì lựa chọn”.
Mục tiêu chung của các ngân hàng quốc gia
“Đa số các ngân hàng Canada đều quan tâm về trải nghiệm giao dịch ngân hàng của người mới đến” bà Shirley Malloy – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Quản Lý Đầu Tư Kinh Doanh của ngân hàng TD Trust Bank cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ người nhập cư ngay khi họ đặt chân đến Canada”.
Malloy chỉ ra rằng người nhập cư thường có nhu cầu  mua xe hay mua nhà chỉ trong thời gian ngắn so với các khách hàng trung bình.
“Vấn đề chúng tôi đặt ra là làm thế nào đảm bảo được sự kết nối mật thiết với họ và cho họ biết sự hỗ trợ của chúng tôi không chỉ là đáp ứng tài chính mà còn có thể hỗ trợ các nhu cầu bức thiết và đa dạng khác. Chúng tôi muốn tạo ra kết nối cá nhân, duy trì và khuyến khích khách hàng tìm đến chúng tôi”.
Bà Malloy cũng lưu ý rằng TD Trust Bank luôn có đường dây nóng 24 giờ hỗ trợ bằng 200 ngôn ngữ, tạo thuận lợi cho khách hàng giao dịch bằng tiếng mẹ đẻ. “Chúng tôi cử nhiều nhân viên quản lý phối hơp với trung tâm hỗ trợ người mới đến tại địa phương để tổ chức hội thảo với nhiều loại ngôn ngữ”, bà phát biểu “Chúng tôi thấy rằng đây là cách tuyệt vời để kết nối mạnh mẽ với khách hàng cá nhân nói riêng và cộng đồng nhập cư nói chung”.
“Đồng thời chúng tôi cũng tư vấn giáo dục như một nền tảng duy trì sự kết nối ngoài các dịch vụ ngân hàng thông thường. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức trân trọng và thấu hiểu nhu cầu khách hàng, duy trì sự thỏa mãn của họ với dịch vụ chúng tôi như biện pháp cạnh tranh với các đối thủ liền kề”.
(Cre: Yahoo Finance CA -Twitter)