Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quebec Cải Thiện Quy Trình Nhập Cư Và Định Cư

Nhận tin tức mới
19/08/2009
Tỉ lệ dân số của Quebec già hơn so với tỉ lệ dân số của tất cả các tỉnh bang còn lại tại Canada cũng như tại các quốc gia phát triển bậc nhất.

Điều này liên quan đến thực tế rằng tỉ lệ sinh của Quebec không đủ để tăng dân số hoặc lấp đầy sự thiếu hụt trong lực lượng lao động do sự thay đổi về nhân khẩu học này gây ra. Bộ trưởng mong đợi rằng những đề nghị thay đổi này sẽ giúp vượt qua các khó khăn bằng cách chào đón một số lượng lớn người nhập cư đủ tiêu chuẩn vào Quebec. Những sự thay đổi được thực hiện trong 3 giai đoạn.
  • Trong giai đoạn đầu tiên, một vài thay đổi nhỏ đối với chương trình nhập cư của Quebec sẽ được thực hiện vào đầu tháng này, với mục đích giúp qúa trình nhập cư của những gia đình, sinh viên và người dân đang phải đối mặt với các tình trạng khó khăn tại quê nhà của họ được thuận lợi hơn. Những cá nhân được cấp Certificate de Selection du Quebec (Quebec Selection Certificate, thông thường được biết đến là CSQ) hiện nay có thể điền thêm vợ / chồng hoặc con vào hồ sơ xin nhập cư của họ mà không phải đóng thêm bất cứ chi phí xét duyệt hồ sơ nào cho chính quyền Quebec. Thay vì 37 tháng như trước đây, Study Permits hiện nay có thể kéo dàn đến 49 tháng nhằm giúp các sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong 4 năm như yêu cầu. Nhằm làm quá trình thụ lý hồ sơ của người nộp đơn dưới dạng những đương đơn trong hoàn cảnh đặc việt khó khăn được thuận lợi hơn, các cơ quan nhập cư có thẩm quyền của Quebec hiện nay đang miễn phỏng vấn bất cứ khi nào có thể cho những đương đơn này.
  • Giai đoạn thứ hai là chương trình mới Programme de l’experience quebecoise (Quebec Experience Class) – là một phần thiết yếu của những đổi mới cho chương trinh định cư sẽ được thực hiện trước tháng 10. Chương trình này sẽ cho phép sinh viên và những người lao động trong tỉnh bang có thể nhập cư vào Quebec với quá trình thụ lý đơn giản và nhanh chóng. Bộ trưởng Nhập cư của Quebec đã phát biểu trong bài thông báo về thay đổi “Những ai đã từng học tập, hòa nhập vào xã hội Quebec và có các chứng chỉ về giáo dục sẽ được những chủ lao động tại Quebec chấp nhận”.
  • Giai đoạn cuối cùng của những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ 14/10/2009, việc thay đổi những yêu cầu và qúa trình thụ lý hồ sơ của chương trinh Skilled Worker Quebec được thực hiện nhằm đảm bảo các đương đơn sẽ được ưu tiên chọn lựa để lấp đầy khoảng trống nhu cầu tức thời của thị trường lao động Quebec. Chương trình sẽ ưu tiên cho những người lao động và gia đinh trẻ cũng như những ai đã sống, làm việc, học tập tại Quebec. Chương trình Skilled Worker Quebec hoạt động dưới một “mạng lưới chọn lọc” của các tiêu chuẩn được sử dụng để quyết định xem liệu rằng đương đơn có khả năng định cư và làm việc thành công tại tỉnh bang hay không. Điểm được tính cho đương đơn và vợ / chồng đương đơn, nếu thich hợp, dựa vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, kinh nghiệm trước đây tại Quebec và khả năng ngoại ngữ của họ.Để có thể đủ điều kiện nộp đơn cho chương trình Skilled Worker Quebec, đương đơn phải đạt tối thiểu 50 điểm nếu đương đơn con độc thân và phải đạt tối thiểu 57 điểm nếu đương đơn đi cùng vợ / chồng. Hệ thống chọn lọc được xem xét lần gần nhất vào 10/2006.
Quebec thường xuyên xem xét lại các chương trình, chính sách định cư của tỉnh bang để đảm bảo rằng các cá nhân có thể hòa nhập thành công vào xã hội và lực lượng lao động của Quebec sẽ có khả năng nhập cư vào tỉnh bang. Sự điều chỉnh mạng lưới sẽ được thực hiện vào năm nay nhằm đáp ứng thị trường lao động và nhu cầu về dân số hiện tại của Quebec.

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com