Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Đi Du Lịch Tới Mỹ Không?

Nhận tin tức mới
Phụ Nữ Mang Thai Có Được Đi Du Lịch Tới Mỹ Không?
04/09/2022

Phụ nữ đang mang thai có được đi du lịch tới Mỹ hay không? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều đương đơn đang có ý định xin visa du lịch đến Mỹ, mời quý Anh/Chị cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Trong các nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng mang thai khi du lịch Mỹ để lấy quyền công dân cho con, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra các hướng dẫn chi tiết đối với các trường hợp xét hồ sơ xin thị thực du lịch của các đương đơn nữ từ tháng 01/2020. Vậy đối với các hồ sơ xin thị thực du lịch với mục đích duy nhất là sang Mỹ sinh con, đương đơn đó có thể được phép du lịch đến Mỹ hay không? Mặc dù không có quy định cụ thể nào cấm phụ nữ mang thai sử dụng thị thực du lịch B-1 / B-2 hợp lệ để nhập cảnh vào Mỹ, việc có được nhập cảnh hay không vẫn phải phụ thuộc vào quyết định của Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (“CBP”) tại Cảng Nhập Cảnh (“POE”).

Du lịch Mỹ cho mục đích sinh con là phương án được nhiều phụ nữ lựa chọn để lấy Quốc tịch Mỹ cho con mình

Nếu nhân viên CBP xác định rằng bạn nhập cảnh với mục đích chính là sinh con ở Mỹ để lấy quốc tịch cho con mình, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Hơn nữa, nếu nhân viên CBP xác định rằng bạn có khả năng trở thành gánh nặng xã hội, nghĩa là bạn sẽ không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế vì không đủ tiền hoặc thiếu bảo hiểm y tế và sẽ phải dựa vào sự trợ giúp của chính phủ, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vì lý do này.

Khi xác định xem bạn có được phép nhập cảnh vào Mỹ tại POE hay không, viên chức CBP sẽ xem xét ngày sinh của con bạn và khoảng thời gian bạn dự định ở lại Mỹ. Ngoài ra, họ cũng yêu cầu bằng chứng rằng bạn có đủ tiền hoặc bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ nhu cầu y tế nào khi bạn ở Mỹ. Nếu bạn bị cho rằng không có đủ tiền hoặc bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ dịch vụ chăm sóc y tế đột xuất hoặc dự kiến nào khi ở Mỹ, bạn cũng có thể bị từ chối nhập cảnh.

(Kornova tổng hợp)

Xem thêm: