Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Quy Trình Lấy Dấu Gia Hạn Thẻ Xanh Qua Đường Bưu Điện

Nhận tin tức mới
Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Quy Trình Lấy Dấu Gia Hạn Thẻ Xanh Qua Đường Bưu Điện
23/04/2023

Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố quy trình cho phép lấy dấu gia hạn (dấu ADIT) dành cho các Thường trú nhân hợp pháp (LPR) qua đường bưu điện.

Với chính sách mới do USCIS công bố, Thường trú nhân hợp pháp có thể nhận được dấu gia hạn tình trạng cư trú hợp pháp ( Alien Documentation, Identification and Telecommunication – ADIT) hay còn gọi là dấu I-551 qua đường bưu điện thay vì trực tiếp đến văn phòng để nhận như trước đây. Dấu I-551 là một trong những bằng chứng tạm thời về tình trạng thường trú nhân hợp pháp.

Thường trú nhân hợp pháp có quyền có bằng chứng về tình trạng cư trú của mình và có thể yêu cầu bằng chứng tạm thời về tình trạng của họ dưới dạng con dấu ADIT nếu:

 • Họ không có Thẻ xanh; hoặc
 • Họ đang chờ xét duyệt các loại đơn sau đây nhưng Thẻ Xanh và Thông báo gia hạn Thẻ Xanh của họ đã hết hạn.
  + Đơn I-90: Đơn xin thay thế Thẻ thường trú (Thẻ Xanh).
  + Đơn I-751: Đơn yêu cầu xóa bỏ các điều kiện về nơi cư trú theo diện kết hôn.
  + hoặc Đơn N-400: Đơn xin nhập quốc tịch.
Dấu I-551 là một trong những bằng chứng tạm thời về tình trạng thường trú nhân hợp pháp

Quy trình cấp dấu I-551 qua đường bưu điện:

 • Thường trú nhân hợp pháp gọi đến Trung tâm Liên hệ của USCIS để yêu cầu bằng chứng tạm thời về tình trạng
 • Nhân viên dịch vụ nhập cư sẽ xác minh danh tính, địa chỉ gửi thư thực tế của họ và liệu địa chỉ đó có thể nhận thư chuyển phát nhanh của UPS hoặc FedEx hay không.
 • Nếu cần họ sẽ sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp cho thường trú nhân hợp pháp, hoặc gửi yêu cầu đến văn phòng địa phương của USCIS để cấp dấu ADIT. Nếu không cần hẹn gặp trực tiếp, văn phòng của USCIS sẽ xem xét yêu cầu cung cấp bằng chứng tạm thời và gửi cho người nộp đơn Mẫu I-94 có đóng dấu ADIT, con dấu của DHS và ảnh in của thường trú nhân hợp pháp lấy từ hệ thống của USCIS .

USCIS có thể cấp bằng chứng tạm thời về tình trạng dưới dạng dấu ADIT. USCIS xác định xem người yêu cầu có được nhận tem ADIT hay không và có toàn quyền quyết định thời hạn hiệu lực dựa trên tình trạng của thường trú nhân hợp pháp (không quá một năm, trừ khi quy định hoặc chính sách quy định khác). Một số thường trú nhân hợp pháp vẫn cần phải trực tiếp xuất hiện tại văn phòng USCIS để nhận bằng chứng tạm thời về tình trạng của họ, bao gồm cả những người có nhu cầu khẩn cấp, không có ảnh có thể sử dụng được trong hệ thống của USCIS hoặc không thể xác nhận địa chỉ hoặc danh tính.

Thường trú nhân hợp pháp hiện có thể nhận dấu gia hạn Thẻ Xanh qua đường bưu điện

Quy trình mới sẽ cho phép USCIS cấp bằng chứng tạm thời về tình trạng thường trú nhân hợp pháp một cách kịp thời mà không cần đặt lịch hẹn trước tại văn phòng, do đó giảm bớt gánh nặng cho người nộp đơn và tăng khả năng sẵn có của các nguồn lực tại văn phòng địa phương.

(Cre: USCIS)

Tập đoàn Kornova với 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, Kornova sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình.
Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến