Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhà Đầu Tư EB-5 Cần Chuẩn Bị Gì Cho Cuộc Phỏng Vấn Tại Lãnh Sự Quán

Nhận tin tức mới
Nhà Đầu Tư EB-5 Cần Chuẩn Bị Gì Cho Cuộc Phỏng Vấn Tại Lãnh Sự Quán
22/12/2023

Khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt đơn I-526 hoặc I-526E, bước tiếp theo là quy trình phỏng vấn nhà đầu tư EB-5 tại lãnh sự. Đây là một bước quan trọng và để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, nhà đầu tư EB-5 cần chuẩn bị những gì?

Đối với các nhà đầu tư EB-5 ở Việt Nam, buổi phỏng vấn diễn ra tại Lãnh sự quán Mỹ và sẽ diễn ra tại văn phòng USCIS đối với những người nộp đơn đang ở Mỹ. Phỏng vấn là một bước quan trọng và những người nộp đơn EB-5 nên hiểu rõ quy trình và chuẩn bị để có kết quả tốt. Buổi phỏng vấn không chỉ là hình thức và người nộp đơn phải thành thạo trong việc trình bày trường hợp của mình để đảm bảo quá trình xét hồ sơ diễn ra suôn sẻ. Việc trình bày sai hoặc thiếu sót trong cuộc phỏng vấn có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa EB-5.

Những yếu tố cần lưu ý cho buổi phỏng vấn thành công:

 • Thông tin nhất quán và sự tự tin đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo một buổi phỏng vấn thành công.
 • Người nộp đơn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để có quá trình chuẩn bị cũng như tập luyện các buổi phỏng vấn thử.
 • Tiếp cận cuộc phỏng vấn lãnh sự quán một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, sự tự tin cũng sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy của đương đơn với viên chức.

Tài liệu nhà đầu tư EB-5 phải mang theo khi phỏng vấn:

Với số lượng lớn tài liệu được yêu cầu và có các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, người nộp đơn cần sự trợ giúp kỹ lưỡng và chuyên nghiệp từ một cố vấn di trú. Đồng thời cũng cần nghiên cứu trước các tài liệu này để có thể thực hiện phỏng vấn cách trôi chảy. Những tài liệu người nộp đơn cần mang theo bao gồm:

 • Hộ chiếu và ảnh màu
 • Giấy tờ hộ tịch
 • Bằng chứng về người phụ thuộc
 • Hồ sơ lý lịch tư pháp
 • Bằng chứng việc làm
 • Kế hoạch kinh doanh
 • Bản sao đơn xin thị thực nhập cư DS-260
 • Đơn đăng ký xin định cư của người nước ngoài I-526
 • Bằng chứng về tài chính

Ngoài ra, người nộp đơn cũng cần mang theo tất cả các tài liệu được dự án cung cấp, như các đơn đăng ký đầu tư đã được dự án ký xác nhận cũng như bất kỳ bản sao nào khác của đơn I-526. Họ cũng cần hiểu rõ cách thức hoạt động nguồn vốn mình đã chuyển vào dự án để đầu tư, cũng như hiểu rõ các cập nhật đến hiện tại về dự án đã đầu tư.

Các loại câu hỏi/ nguyên tắc phỏng vấn mà người nộp đơn EB-5 cần chuẩn bị trong cuộc phỏng vấn:

 • Cần tuân theo một quy tắc “TRUNG THỰC” đối với tất cả các câu hỏi từ viên chức Lãnh sự.
 • Các câu hỏi liên quan đến nguồn tiền đầu tư, đường chuyển tiền và các bằng chứng.
 • Hiểu các tài liệu mang theo và biết cách trả lời mọi câu hỏi liên quan, chẳng hạn như câu hỏi về đơn I-526, doanh nghiệp thương mại mới (NCE), công việc dự kiến tạo ra và nguồn vốn EB-5 mà nhà phát triển sử dụng để đầu tư…
 • Các câu hỏi liên quan đến những thông tin xuất hiện trên Mẫu DS-260 đã nộp trước đó.
 • Các câu hỏi liên quan đến tình trạng nhập cư trước đây và các chuyến đi đến Hoa Kỳ trong quá khứ.

Phỏng vấn các nhà đầu tư EB-5 đang sống ở Mỹ

Những người nộp đơn có mặt hợp pháp đã ở Mỹ cần nộp Mẫu I-485 để điều chỉnh trạng thái và nộp các tài liệu tương tự như các nhà đầu tư EB-5 ở bên ngoài Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào tình trạng trước đây mà họ nắm giữ, USCIS có thể phỏng vấn hoặc không phỏng vấn họ (thông thường là không cần phỏng vấn). Thực tế quy trình cấp visa định cư cho những người nộp đơn ở Mỹ có thể dễ dàng hơn so với những người nộp đơn từ bên ngoài nước Mỹ vì họ đã xác lập nơi cư trú và có tư cách để được phê duyệt. 

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 cung cấp cho người có visa H-1B tùy chọn nộp đơn đồng thời. EB-5 là một lộ trình tới Thẻ Xanh Mỹ đầy hứa hẹn cho các du học sinh diện F1 sắp tốt nghiệp hoặc những người đang có visa H-1B. Nhờ chính sách này, quá trình học tập và làm việc của những người này không hề bị gián đoạn trong khi hồ sơ xin định cư vẫn đang được xử lý. Trở thành công dân Mỹ qua con đường nhập tịch với chương trình EB-5 tiếp tục là cách thức định cư nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho rất nhiều gia đình.

Với đội ngũ Luật sư đầu ngành và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm, Kornova tự tin mang đến những dự án tốt nhất, quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho cả gia đình. Với uy tín và 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, các dự án EB-5 chúng tôi lựa chọn đều trải qua các bước thẩm định nghiêm ngặt, chi tiết giúp đảm bảo cho nhà đầu tư “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư“.

 

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com