Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Nhập Cư Có Nhiều Cơ Hội Tìm Việc Tại Moncton Hơn Tại Các Thành Phố Khác

Nhận tin tức mới
Người Nhập Cư Có Nhiều Cơ Hội Tìm Việc Tại Moncton Hơn Tại Các Thành Phố Khác
22/12/2017

Một trong những điều mà người nhập cư luôn quan tâm hàng đầu xuyên suốt nhiều năm qua đó là việc tìm được cơ hội việc làm thật sự sau khi an cư tại nơi họ mong ước.

Luật sư di trú David Campbell chia sẻ: “Tôi nhận ra điều này không dễ như tưởng tượng khi thật lạ là những người nhập cư có triển vọng với nhiều điểm thì có thể có việc; trong khi những người có kĩ năng cần thiết cho công việc thì lại không thể”.

Một tin tốt lành là mặc dù số lượng dân nhập cư đến Moncton, tỉnh bang Manitoba, đang có sự gia tăng tương đối, thì khả năng cao về cơ hội có được việc làm vẫn đang được đảm bảo cho những người nhập cư tham gia vào thị trường lao động.

Trong tất cả các trung tâm đô thị ở phí đông Winnipeg, Moncton xếp hạng thứ hai về lượng thị trường lao động nhập cư.Fredericton có chỉ số tham gia là 50,9% và Saint John là 49.6%.

Bảng sau sẽ chỉ ra tỉ lệ tham gia vào thị trường lao động tại các trung tâm đô thị có ít nhất 5,000 cư dân nhập cư. T
Người nhập cư có nhiều cơ hội tìm việc tại Moncton hơn tại các thành phố khác
Như vậy, rõ ràng là chúng ta cũng nên cẩn trọng với dữ liệu này khi chúng ta không biết có bao nhiêu dân tị nạn Syria nằm trong trong những con số trên. Ngoài ra, trong một số vùng nhất định, dân số nhập cư có thể già hơn và có nhiều người về hưu hơn.

Tuy nhiên nhìn chung thì đây vẫn là một tin tốt dành cho Moncton. Càng có nhiều sự kết nối giữa dân nhập cư và việc tham gia thị trường lao động thì sẽ càng tốt hơn.

(Theo Huddle – by David Campbell)