Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người nhập cư có nhiều cơ hội tìm việc tại Moncton hơn tại các thành phố khác

Nhận tin tức mới
Người nhập cư có nhiều cơ hội tìm việc tại Moncton hơn tại các thành phố khác
22/12/2017

Một trong những điều tôi mong muốn nhiều năm qua là nhu cầu thu hút những người nhập cư để họ có cơ hội việc làm thật sự.
Tôi nhận ra điều này không dễ như tưởng tượng khi thật lạ là những người nhập cư có triển vọng với nhiều điểm thì có thể có việc; trong khi những người có kĩ năng cần thiết cho công việc thì lại không thể.
Một tin tốt lành là mặc dù số lượng dân nhập cư đến Moncton CMA có sự gia tăng tương đối, thì khả năng cao là những người nhập cư này đang tham gia vào thị trường lao động.
Bảng sau sẽ chỉ ra tỉ lệ tham gia vào thị trường lao động tại các trung tâm đô thị có ít nhất 5,000 cư dân nhập cư. Trong tất cả các trung tâm đô thị ở phí đông Winnipeg, Moncton xếp hạng thứ hai về lượng thị trường lao động nhập cư.Fredericton có chỉ số tham gia là 50,9% và Saint John là 49.6%.
Người nhập cư có nhiều cơ hội tìm việc tại Moncton hơn tại các thành phố khác
Rõ ràng là chúng ta cũng nên cẩn trọng với dữ liệu này khi chúng ta không biết có bao nhiêu dân tị nạn Syria nằm trong trong những con số trên. Ngoài ra, trong một số vùng nhất định, dân số nhập cư có thể già hơn và có nhiều người về hưu hơn.
Tuy nhiên nhìn chung thì đây vẫn là một tin tốt dành cho Moncton. Càng có nhiều sự kết nối giữa dân nhập cư và việc tham gia thị trường lao động thì sẽ càng tốt hơn.
 Theo Huddle –by David Campbell