Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Moncton Dẫn Đầu Báo Cáo Xếp Hạng Thành Phố Có Chi Phí Kinh Doanh Thấp

Nhận tin tức mới
24/03/2012

Moncton là thành phố cạnh tranh nhất về chi phí cho doanh nghiệp tại Canada và Mỹ, theo báo cáo của KPMG.

Công ty kiểm toán, thuế và tư vấn KPMG đã phát hành kết quả nghiên cứu Giải pháp thay thế cạnh tranh 2012 của mình vào thứ năm vừa qua đã xếp hạng Moncton ở đầu danh sách. Thành phố được nhìn nhận là có chi phí cạnh tranh hơn 15 thành phố khác của Canada như Toronto, Montreal, Calgary và Vancouver. Nghiên cứu của KPMG đã kiểm tra 26 yếu tố chi phí kinh doanh quan trọng bao gồm lao động, thuế, bất động sản và các tiện ích điện nước trong 16 thành phố ở Canada, và so sánh với hơn 110 thành phố tại 14 quốc gia trên khắp thế giới. Nghiên cứu cho thấy Moncton cũng có chi phí cạnh tranh hơn so với các thành phố của Mỹ được khảo sát.

“Những thành phố lớn hấp dẫn nhiều công ty đến kinh doanh, nhưng các thành phố khu vực nhỏ hơn rõ ràng mang lại một vị trí cạnh tranh hơn về chi phí cho một số loại công ty ” ông Brad Watson, một đối tác của KPMG tại Canada cho biết. “Nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng chi phí kinh doanh trong trung tâm khu vực nhỏ hơn, như Moncton, trung bình thấp hơn so với các trung tâm kinh doanh lớn nhất trong cả Canada và Mỹ”. Thị trưởng Moncton, ông George LeBlanc rất hài lòng khi nghe kết quả của nghiên cứu. “Tôi nghĩ đây là một tin tuyệt vời”, ông thị trưởng nói. “Để là số một trong tất cả các thành phố của Canada thì thật ấn tượng, cho dù bạn nhìn nhận vấn đề này ở góc độ nào. Tôi nghĩ rằng điều này phản ánh rất tốt cho cộng đồng của chúng tôi và thành phố Moncton tiếp tục thu hút những công nhận như thế này.”

Các thành phố ở Đại Tây Dương Canada có chuyển biến tốt trong nghiên cứu. Theo sau Moncton là Fredericton ở vị trí thứ hai, sau đó Halifax (thứ 3), Trois-Rivieres (thứ 4), Charlottetown (thứ 5), Quebec City (6), Montreal (thứ 7), Winnipeg (thứ 8), Windsor-Essex, On. (Thứ 9) và Saskatoon (thứ 10). Sáu thành phố xếp hạng kế tiếp trên danh sách là St John (thứ 11), Toronto (12), Edmonton (13), Vancouver (14), Prince George, BC (15) và Calgary (16).

Tổ chức Doanh nghiệp Greater Moncton là một nhà tài trợ cho nghiên cứu và làm việc với KPMG, đã cung cấp thông tin về Moncton cho nghiên cứu. Giám đốc điều hành John Thompson cho biết ba phiên bản trước đó của nghiên cứu này đã xếp Moncton vào vị trí đầu tiên cho khu vực Đại Tây Dương Canada và đông bắc Mỹ, vì vậy kết quả mới nhất này là một bước tiến lớn. “Đánh giá này có ý nghĩa quan trọng,” ông nói. “Đó là sự công nhận của bên thứ ba về những gì chúng ta làm trong cộng đồng này và phản ánh thành phố trên tầm quốc gia. Đánh giá này cho thấy chúng ta đang làm rất nhiều việc đúng. “

Nghiên cứu cũng được xếp hạng Canada thứ tám trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Nga, Brazil, Anh và Hà Lan. Trong số các thành phố lớn của Canada, Toronto được xếp hạng thứ 12 với chi phí cho thuê trung bình công nghiệp, chi phí vận chuyển và chi phí khí tự nhiên ưu thế cho thành phố so với các thành phố khác, trong khi chi phí lao động cao thêm vào bức tranh tổng chi phí ở Toronto. Montreal xếp thứ bảy với các chi phí kinh doanh thấp nhất trong 30 thành phố lớn nhất ở Canada và Hoa Kỳ (với dân số từ hai triệu trở lên). Chi phí vận chuyển, chi phí cho thuê công nghiệp và chi phí điện ở mức thấp hoặc trung bình giúp Moncton có hiệu suất tương đối so với thành phố khác ở Canada. Vancouver đứng thứ 14 với chi phí cho thuê văn phòng cao nhất trong số 16 thành phố của Canada, cho cả hai khu vực trung tâm thành phố và ngoại ô. Chi phí tiện ích tương đối thấp là điểm mạnh của Vancouver. Calgary được xem là đắt đỏ nhất trong số 16 thành phố trọng điểm ở Canada, nhưng vẫn được xếp hạng như là chi phí-hiệu quả hơn 42 thành phố quốc tế nghiên cứu. Tiền lương tương đối cao, chi phí văn phòng cho thuê ở ngoại ô cao và các chi phí điện cao cùng thêm vào bức tranh tổng chi phí của Calgary, trong khi đó chi phí thấp tương đối của khí đốt tự nhiên mang lại một điểm cộng cho Calgary.

(Theo Times & Transcript)