Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lời Khuyên Từ Luật Sư Di Trú Mỹ Để Tránh Rủi Ro Trong Việc Nộp Hồ Sơ Trước Ngày Chương Trình EB-5 Thay Đổi

Nhận tin tức mới
Lời Khuyên Từ Luật Sư Di Trú Mỹ Để Tránh Rủi Ro Trong Việc Nộp Hồ Sơ Trước Ngày Chương Trình EB-5 Thay Đổi
10/09/2019

Vào Ngày 24/07/2019, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đã gửi quy định EB-5 cuối cùng của cơ quan tới  phòng Đăng ký liên bang để chính thức công bố qui định mới cho chương trình EB-5.  Quy định mới với yêu cầu đầu tư tăng lên 900,000 USD sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 21/11/2019.

Điều này như Kornova đã chia sẻ, các nhà đầu tư EB5 chỉ còn 1 khoảng thời gian ngắn để hoàn tất hồ sơ và đầu tư EB-5 trong thời gian nhanh nhất có thể cho mức đầu tư thấp hiện tại là 500,000 USD. Vì thế, hiện đang có làn sóng ồ ạt từ các nhà đầu tư tiến hành mở hồ sơ EB-5 thực hiện việc đầu tư trong cơ hội đầu tư Vàng tận hưởng mức đầu tư thấp cuối cùng.

Trước làn sóng này, các luật sư di trú, Hiệp hội đầu tư Mỹ (IIUSA) và các chuyên gia tâm huyết & kỳ cựu trong ngành tư vấn di trú đã đặc biệt lưu ý các nhà đầu tư 2 vấn đề cần tránh để hạn chế rủi ro cho hồ sơ EB-5 của cả gia đình. Đó là:

  1. Nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và hoàn chỉnh. Tuyệt đối tránh nghe theo những gợi ý chỉ chuẩn bị những hồ sơ cơ bản – các giấy tờ tối thiểu để nộp cho kịp thời gian.  Lý do: Chính sách gần đây của Cục Di Trú Mỹ (USCIS) rất rõ ràng và nghiêm khắc trong việc từ chối hồ sơ nộp vào USCIS nhưng chưa đầy đủ theo quy định hồ sơ của chương trình EB-5 & USCIS.
  2. Nhà đầu tư cần chuẩn bị  và chuyển toàn bộ vốn đầu tư yêu cầu là 500,000 USD một cách hoàn chỉnh đầy đủ. Đây là mức đầu tư hiện tại đang được áp dụng, và tránh nghe theo những giải pháp đầu tư một phần nhỏ trước để giữ chỗ.  Phương thức này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro.

Các chuyên gia từ Hiệp hội đầu tư Mỹ (IIUSA) chia sẻ:

Trong cuộc chạy đua đầu tư và nộp hồ sơ EB-5 tại gian đoạn nước rút này, một số nhà đầu tư đã nhận được gợi ý đầu tư với số tiền ít hơn 500,000 USD. Viện dẫn cho gợi ý này từ thông tin về điều luật cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể chứng minh “tích cực trong quá trình đầu tư”. Và nhà đầu tư có thể đủ điều kiện theo luật hiện hành cho phép nộp đơn I-526 với số tiền ít hơn 500,000 USD theo quy định hiện hành. Ngoài ra, cũng có một số dự án trong quá trình thu hút đã chấp nhận giải pháp đầu tư một phần.

Tuy nhiên, từ chính thông tin được thông cáo chính thức về quy định mới, USCIS chỉ thừa nhận việc đầu tư đầy đủ và toàn bộ tiền vào tài khoản tín thác (escrow account) và chưa có bất cứ thông tin nào khác cho vấn đề này.

Vì vậy, nhà đầu tư cần tiến hành việc đầu tư đầy đủ ngay từ bước đầu tiên là thông điệp mà các luật sư di trú và các đơn vị tư vấn di trú uý tín hàng đầu tại Việt Nam như Kornova khuyến khích mạnh mẽ các khách hàng thực hiện để tránh rủi ro hồ sơ bị từ chối. 

(Cre from IIUSA)

————————————————————————————

Để hỗ trợ cho khách hàng ở giai đoạn chốt nước rút này, Kornova đang tổ chức chương trình tư vấn trực tiếp cho nhà đầu tư cùng luật sư di trú Mỹ nhằm giúp quý nhà đầu tư có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ cho cả gia đình trước ngày 21/11/2019 khi chương trình EB-5 chính thức gia tăng tiền đầu tư lên 900,000 USD. 

Lịch trình tư vấn trực tiếp với luật sư trong lịch trình làm việc tại Việt Nam của luật sư Nicolai Hinrichsen:

Tháng 09/ 2019: Các buổi tư vấn chuyên đề “Tư vấn trực tiếp hồ sơ cùng luật sư di trú Mỹ” vào chiều thứ Ba hằng tuần tại Văn phòng Kornova, Lầu 8,  180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Góc Trương Định & Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện công viên Tao Đàn).

  • Thứ Ba – 10/09/2019: Du học sinh Mỹ nộp hồ sơ EB-5 – Giải pháp rút ngắn thời gian thụ lý giúp định cư hợp pháp tại Mỹ
  • Thứ Ba – 17/09/2019: Tìm hiểu nguyên nhân & giải pháp đối với những yêu cầu bổ sung từ Cục di trú đối với hồ sơ EB-5

Link đăng ký TẠI ĐÂY  | Hoặc liên hệ đăng ký: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Tháng 10/ 2019: Hội Thảo Định Cư Mỹ EB-5 “Dự án Cota Vera – Cơ Hội Vàng Cuối Cùng Cho Nhà Đầu Tư Việt”

  • Thứ Năm, 03/10/2019 | 02:00 PM – 04:00 PM

Link đăng ký Hội Thảo TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ đăng ký: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Kính mời quý anh/ chị đăng ký tham dự! 

 

Hội Thảo EB-5 trong tháng 10/ 2019 – Gặp gỡ chủ tịch tập đoàn phát triển BĐS Homefed đến từ Mỹ – Ông Chris Foulger & Luật sư di trú Mỹ

————————————————————————————

Một số hình ảnh tư vấn đã diễn ra trong các buổi tư vấn chuyên đề trực tiếp cùng luật sư Nicholai Hinrichsen vào các chiều thứ Ba hằng tuần đã diễn ra vừa qua:

Nội dung tham khảo: