Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Khai Thuế Thu Nhập Canada

Nhận tin tức mới
Khai Thuế Thu Nhập Canada
17/06/2017
Cách thức người Canada khai thuế đang  ngày càng thay đổi nhanh chóng. Ngày nay càng nhiều người Canada lựa chọn hình thức khai thuế trực tuyến.

Trong nổ lực giảm lãng phí, Cục thuế Canada (CRA) sẽ không tự động gởi bưu điện gói hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân đến nhà bạn nữa. Bạn vẫn cần phải thực hiện việc khai thuế thu nhập trước ngày 30 tháng 4  để hoàn thành nghĩa vụ thuế của mình và để tiếp tục nhận những quyền lợi.

Nếu bạn cần mẫu tờ khai và hướng dẫn khai thuế bản giấy, bạn có thể tải và in từ trang web của Cục thuế, hoặc bạn có thể đến bưu điện địa phương gần nhất để lấy, bạn cũng có thể gọi cho Cục thuế theo số 1-800-959-8281 và yêu cầu gởi cho bạn gói hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân chung theo đường bưu điện.

Đã đến lúc khai thuế trực tuyến

Khai thuế trực tuyến nghĩa là nhận được hoàn thuế nhanh hơn. Hơn hai phần ba người Canada tận hưởng tính dễ dàng và an toàn của việc khai thuế trực tuyến. Có nhiều gói phần mềm từ các đơn vị khai thuế được cấp phép và có các dịch vụ trực tuyến để bạn chọn được liệt kê chi tiết trên trang web của Cục Thuế – bào gồm các tùy chọn hoàn toàn miễn phí. Nếu ai giúp bạn khai thuế, hãy nhờ họ khai thuế trực tuyến cho bạn để bạn có thể nhận hoàn thuế nhanh hơn. Để biết thêm thông tin về khai thuế trực tuyến, vui lòng truy cập www.cra.gc.ca/getready

Khoản hoàn thuế hoặc nợ thuế của bạn
Nếu bạn đã đăng ký nhận hoàn thuế trực tiếp vào tài khoản, khoản hoàn thuế nếu có sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản bạn cung cấp. Nếu bạn thay đổi thông tin tài khoản trong 12 tháng qua, hãy cập nhật thông tin sử dụng dịch vụ Tài Khoản Thuế của bạn tại www.cra.gc.ca/myaccount trước khi khai thuế.

Với công cụ Tài Khoản Thuế của bạn, bạn có thể xem tình trạng khai thuế và hoàn thuế của mình, thay đổi địa chỉ và hơn thế nữa – hãy đăng ký hôm nay. Bạn cũng có thể điện thoại cho chúng tôi ở số 1-800-959-8282 về những cách thức khác để cập nhật thông tin ngân hàng của bạn.

Nếu bạn nợ thuế hay muốn trả thuế theo nhiều đợt, phương thức thanh toán trực tuyến thì nhanh chóng và dễ dàng. Hãy liên hệ ngân hàng của bạn để tìm hiểu cách thức bạn có thể sử dụng phương thức ngân hàng trực tuyến để trả thuế. Để biết thêm thông tin về các phương thức thanh toán khác, hãy truy cập www.cra.gc.ca/payments

Khai thuế lần đầu tiên thì dễ dàng, và chúng tôi có thể giúp bạn. Hãy truy cập vào trang web Cục Thuế Canada tại www.cra.gc.ca/getready, và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước

Nếu có thắc mắc về vấn đề khai thuế, vui lòng gọi cho Cục Thuế Canada : Tel: 1-800-959-8281

(Cre: Cuc Thuế Canada)