Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hướng Dẫn Về Visa Canada

Nhận tin tức mới
Hướng Dẫn Về Visa Canada
13/01/2018

Vừa qua Tổng Lãnh Sự Quán Canada đã cung cấp một số thông tin hướng dẫn về Các chương trình visa đặc biệt: CAN+ và CES.

Kornova xin phép tóm lược các thông tin này như sau:

Chương trình CAN+

 • Nếu bạn có đến Canada trong vòng 10 năm trở lại đây HOẶC bạn hiện có visa đi Mỹ còn hiệu lực, thì bạn được nộp hồ sơ theo chương trình CAN+ áp dụng toàn cầu.
 • Với chương trình CAN+, bạn không cần chứng minh tài chính; chỉ cần lịch trình chuyến đi hoặc thư mời cũng như bằng chứng chuyến đi Canada lần trước (con dấu nhập cảnh vào Canada trong hộ chiếu) hoặc bằng chứng có thị thực (phi nhập cư) đi Mỹ còn hiệu lực.
 • Để biết thông tin cần nộp thêm những giấy tờ nào khác cùng với đơn xin visa thông thường, mời bạn click tại đây: tiếng Anhtiếng Pháp.
Nộp hồ sơ CAN+ ở đâu?
 • Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa theo chương trình CAN+ tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC) hoặc nộp trực tuyến tại đây: tiếng Anh / tiếng Pháp
 • Khi nộp hồ sơ trực tuyến, vui lòng cung cấp bằng chứng về các chuyến đi thay cho các yêu cầu giấy tờ tài chính trong mục “Lịch sử chuyến đi”.

Chương trình visa CES (Canada Express Study)

 • Đây là chương trình visa du học xét duyệt nhanh của Canada. Mời bạn đọc hướng dẫn cho chương trình CES tại đây: tiếng Anhtiếng Pháp

CÁC THÔNG TIN KHÁC

1) Tình trạng hồ sơ – Dành cho Visa Tạm trú (visa du lịch, giấy phép làm việc, giấy phép du học)
 • Nếu bạn có câu hỏi về hồ sơ xin visa tạm trú (visa du lịch, giấy phép làm việc, giấy phép du học) đang được xử lý tại bộ phận Visa tại TP Hồ Chí Minh, bạn cần cung cấp họ tên đầy đủ, ngày sinh, số hộ chiếu và số hồ sơ. Nếu những thông tin này chưa được cung cấp, bạn vui lòng gửi một email khác. Nếu bạn có tình huống khẩn cấp, bạn nhớ ghi rõ như vậy trong tiêu đề của email.
 • Nếu hồ sơ của bạn được nộp cách đây dưới 4 tuần, chúng tôi có thể không trả lời email của bạn.
 • Bạn có thể gửi các câu hỏi về một hồ sơ cụ thể qua mẫu đơn trên trang web tại đây: tiếng Anh/ tiếng Pháp hoặc qua email: HochiImmigration@international.gc.ca
 • Nếu bạn đã nộp hồ sơ thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (VAC) tại Việt Nam, bạn có thể theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của bạn trực tuyến tại đây: tiếng Việt /tiếng Anh / tiếng Pháp.
2) Tình trạng hồ sơ – Dành cho hồ sơ Thường trú/Định cư (bảo lãnh cho vợ/chồng/con, lao động tay nghề cao, chương trình của các tỉnh)
 • Nếu bạn có câu hỏi về hồ sơ Thường trú/Định cư (bảo lãnh cho vợ/chồng/con, lao động tay nghề cao, chương trình của các tỉnh), bạn phải liên lạc với văn phòng tại Singapore qua email: Spore-immigration@international.gc.ca hoặc qua mẫu đơn trên trang web tại đây: tiếng Anhtiếng Pháp.
3) Nộp hồ sơ:
 • Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp thông qua dịch vụ hồ sơ trực tuyến của Bộ Di trú, Tị nam, Quốc tịch Canada (IRCC) có tên gọi MyCIC. Bạn hãy đến trang web của IRCC tại đây: tiếng Anh / tiếng Pháp hoặc theo các đường dẫn “Nộp đơn trực tuyến” từ trang web tiếng Anh / tiếng Pháp. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ thông qua VAC tại đây: tiếng Việt /tiếng Anh /tiếng Pháp.
 • Thời gian xử lý hồ sơ liên tục thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ chúng tôi nhận được. Bạn có thể xem thời gian xử lý mới nhất tại đây: tiếng Anh/ tiếng Pháp.
 • Bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để hồ sơ được xử lý kịp thời.
4) Hồ sơ bị từ chối:
 • Không có việc xem xét lại khi hồ sơ xin visa tạm trú của bạn bị từ chối. Nếu bạn muốn nộp lại hồ sơ, bạn chỉ nên nộp khi tình trạng của bạn đã thay đổi đáng kể hoặc nếu bạn có thông tin mới quan trọng.
5) Thông tin tổng quan về các quy định:
6) Visa Việt Nam cho người Canada:
Để biết thông tin về visa đi Việt Nam, vui lòng liên lạc Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tại trang web www.vietnamembassy.ca
Bạn có thêm các câu hỏi về visa Canada? Bạn có thể gửi email (bằng tiếng Anh hoặc Pháp) đến Phòng Di trú của Tổng lãnh sự quán Canada tại địa chỉ: HochiImmigration@international.gc.ca
(Cre: Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh)