Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mỹ Sẽ Cạnh Tranh Với Canada Trong Việc Thu Hút Người Nhập Cư Giàu.

Nhận tin tức mới
17/01/2012
Những người sở hữu giá trị tài sản ròng cao giờ đây có thể chọn lựa Mỹ hoặc Canada làm quê hương mới của mình thông qua các chương trình đầu tư định cư.

Nếu bạn có 500.000 USD, bạn có thể mua cho mình một thẻ xanh thông qua chương trình nhà đầu tư nhập cư tại Mỹ. Chương trình khu vực trung tâm EB-5, phân bổ 5.000 thị thực mỗi năm cho các cá nhân đầu tư 500.000 USD vào một trong hơn 200 quỹ đầu tư được cấp phép của Chính phủ Mỹ trên khắp đất nước. Với việc tạo công ăn việc làm hiện nay là một vấn đề chính trị hàng đầu và kho khăn khi các nguồn vốn truyền thống khó tìm, Dân biểu Mỹ ông Rick Larsen đang thúc đẩy một dự luật hướng đến ủy quyền dài hạn cho chương trình, hiện tại hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2012.

Chương trình EB5 là một trong những cách để tìm kiếm đầu tư trực tiếp vào cộng đồng của chúng tôi để tạo ra công ăn việc làm”, Larsen nói trong cuộc họp báo ở Bellingham, Washington, ngày thứ ba, và lưu ý rằng ở đây từ hơn 20 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm Canada, có các chương trình tương tự. “Nếu chúng ta đang không ở trong một vị trí để nhận được vốn đầu tư, nó sẽ đi một nơi nào đó khác bởi vì các nước khác thừa nhận tầm quan trọng của việc thu hút nhà đầu tư ở nước ngoài cùng với nguồn vốn của họ.” Bằng cách so sánh, chương trình đầu tư nhập cư của Canada cung cấp thị thực cho công dân giàu có nước ngoài đầu tư 800.000 CAD vào ngân quỹ của chính phủ Canada cho một khoảng thời gian 5 năm. Theo Đề án Canada, ứng viên có thể đầu tư tài chính của họ thông qua một tổ chức tài chính được công nhận để hầu hết người nhập cư đầu tư có thể chi tiêu chỉ khoảng 200.000 CAD để có được  đặc quyền trở thành một người dân Canada.

Tuy nhiên, sự phổ biến của chương trình Canada, đã dẫn đến danh sách chờ đợi dài và thời gian xử lý chậm chạp – một cái gì đó Larsen cho biết Mỹ có thể tận dụng lợi thế của mình. “Canada thực sự ứ đọng hồ sơ có nghĩa là có nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển tiền của mình một nơi nào đó để đầu tư. Điều đó tạo ra nhu cầu cho các chương trình EB5.”, Larsen nói với bản tin Canada của Yahoo. “Các quốc gia khác đang tiếp thị chương trình đầu tư nhập cư của họ ở nước ngoài. Và số tiền đó sẽ đầu tư vào một quốc gia và tôi muốn nguồn vốn này cuối cùng đến Mỹ.”

(Theo Tin Canada)