Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Express Entry Canada Tiếp Tục Phát Hành Số Lượng Lớn Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Canada

Nhận tin tức mới
Chương Trình Express Entry Canada Tiếp Tục Phát Hành Số Lượng Lớn Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Canada
17/11/2019

Vào ngày 13.10.2019 vừa qua, chính phủ Canada đã tiến hành vòng rút thăm lần thứ 23 trong năm 2019. Như Kornova đã dự đoán, khi các đợt rút thăm quay trở lại với chu kỳ 2 tuần/ lần thì điểm rút thăm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) sẽ được giảm. Với điểm rút thăm là 472 điểm ( giảm 3 điểm so với lần trước) chính phủ Canada tiếp tục phát hành số lượng lớn thư mời – 3.600 thư – mời các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký thường trú. 

Hệ thống Express Entry hiện nay là nguồn cung cấp lao động nước ngoài có tay nghề cho Canada. Hệ thống quản lý ba hạng mục nhập cư kinh tế chính:

  • Chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Chương trình Tay nghề cao liên bang và
  • Chương trình Kinh nghiệm định cư Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện vào nhóm sẽ được cấp điểm CRS dựa trên các yếu tố như: tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng thành thạo tiếng Anh/ tiếng Pháp và một số yếu tố khác. Các ứng viên vào nhóm không bắt buộc phải có thư mời làm việc từ Canada và dựa trên điểm CRS, các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ được mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân thông qua những đợt rút thường xuyên từ nhóm.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) áp dụng thời gian ưu tiên cho đợt rút thăm lần này là ngày 08 tháng 10 năm 2019 – 06:46AM UTC đồng nghĩa với việc tất cả các ứng viên có điểm số từ 472 trở lên và đã nộp hồ sơ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ đăng ký thường trú (ITA).

Biểu đồ thống kê điểm rút thăm chương trình Express Entry Canada (tính đến tháng 11/2019)

Như vậy tính đến thời điểm này, chính phủ Canada đã phát hành tổng cộng 75,300 thư mời (ITAs) nộp thường trú Canada thông qua chương trình Express Entry của mình trong năm 2019 so với kỷ lục số thư mời đã phát hành trong năm 2018 là 89,800 thư mời (ITAs).

Hiện nay, có nhiều tỉnh của Canada tham gia chương trình Express Entry và đồng thời cùng có các luồng dành riêng cho phép các ứng cử viên trong nhóm Express Entry đăng ký xin đề cử cấp tỉnh như Saskatchewan, Manitoba, New Brunswick… Khi một ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử từ tỉnh thì sẽ nhận thêm 600 điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) như vậy sẽ đồng thời bảo đảm hiệu quả việc nhận được thư mời nộp hồ sơ nhận thường trú (ITA) trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo. Những lần rút thăm gần đây cho thấy chương trình Express Entry-liên kết các chương trình ứng cử viên tỉnh bang  đã phát hành hơn 2.000 lời mời cho các ứng viên.

Biểu đồ thống kê số lượng thư mời ITAs đã phát hành trong năm 2019

Đơn cử như tỉnh Saskatchewan trong tháng 10/ 2019 đã tổ chức các đợt bốc thăm cho gần 1.000 hồ sơ Express Entry thông qua các mục Express entry của chương trình đề cử nhập cư. Hiện chương trình Tỉnh bang Saskatchewan đang được xem như là cơ hội định cư Canada nhanh chóng cho các gia đình trí thức trẻ Việt có trình độ tiếng Anh. (xem thêm thông tin).

Bạn có kinh nghiệm làm việc > 6 năm và có trình độ ngoại ngữ IELTS từ 7.0 trở lên? Canada và chương trình trình độ cao liên bang Express Entry sẽ là cơ hội định cư cho bạn và gia đình.

Liên hệ ngay Kornova! 
Đăng ký tham dự chương trình thẩm định điểm hồ sơ định cư trực tiếp, chiều thứ Năm hằng tuần lúc 02:30PM,  
Đăng ký lịch hẹn tư vấn riêng 1- 1 Gọi số: 028-38.290.430 hoặc Email: vietnam@kornova.com