Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Điểm Rút Thăm Của Chương Trình Express Entry Canada Giảm Trong Lần Rút Vào Cuối Tháng 11/ 2019

Nhận tin tức mới
Điểm Rút Thăm Của Chương Trình Express Entry Canada Giảm Trong Lần Rút Vào Cuối Tháng 11/ 2019
29/11/2019

Chính phủ Canada đã tiến hành vòng rút thăm lần thứ 24 trong năm 2019 vào ngày 27/11/2019 vừa qua với điểm rút thăm là 471 điểm. Như vậy khi các đợt rút thăm quay trở lại với chu kỳ 2 tuần/ lần thì điểm rút thăm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) sẽ được giảm. 

Trong lần rút thăm này, chính phủ Canada cũng tiếp tục phát hành số lượng lớn thư mời – 3.600 thư – để mời các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký thường trú Canada (PR).

Hệ thống Express Entry hiện nay là nguồn cung cấp lao động nước ngoài có tay nghề cho Canada. Hệ thống quản lý ba hạng mục nhập cư kinh tế chính:

  • Chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Chương trình Tay nghề cao liên bang và
  • Chương trình Kinh nghiệm định cư Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện vào nhóm sẽ được cấp điểm CRS dựa trên các yếu tố như: tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng thành thạo tiếng Anh/ tiếng Pháp và một số yếu tố khác. Các ứng viên vào nhóm không bắt buộc phải có thư mời làm việc từ Canada và dựa trên điểm CRS, các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ được mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân thông qua những đợt rút thường xuyên từ nhóm.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) áp dụng thời gian ưu tiên cho đợt rút thăm lần này là ngày 11 tháng 11 năm 2019 – 01:29AM UTC đồng nghĩa với việc tất cả các ứng viên có điểm số từ 471 trở lên và đã nộp hồ sơ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ đăng ký thường trú Canada (ITA).

Biểu đồ thống kê điểm rút thăm chương trình Express Entry Canada (tính đến cuối tháng 11/2019)

Như vậy tính đến thời điểm này, chính phủ Canada đã phát hành tổng cộng 78.900 thư mời (ITAs) nộp thường trú Canada thông qua chương trình Express Entry của mình trong năm 2019 so với kỷ lục số thư mời đã phát hành trong năm 2018 là 89,800 thư mời (ITAs).

Hiện nay, có nhiều tỉnh của Canada tham gia chương trình Express Entry và đồng thời cùng có các luồng dành riêng cho phép các ứng cử viên trong nhóm Express Entry đăng ký xin đề cử cấp tỉnh như Saskatchewan, Manitoba, New Brunswick… Khi một ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử từ tỉnh thì sẽ nhận thêm 600 điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) như vậy sẽ đồng thời bảo đảm hiệu quả việc nhận được thư mời nộp hồ sơ nhận thường trú (ITA) trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo. Những lần rút thăm gần đây cho thấy chương trình Express Entry-liên kết các chương trình ứng cử viên tỉnh bang  đã phát hành hơn 2.000 lời mời cho các ứng viên.

Biểu đồ thống kê số lượng thư mời ITAs đã phát hành trong năm 2019
Bạn có kinh nghiệm làm việc > 6 năm và có trình độ ngoại ngữ IELTS từ 7.0 trở lên? Canada và chương trình trình độ cao liên bang Express Entry sẽ là cơ hội định cư cho bạn và gia đình.

Đăng ký tham dự chương trình thẩm định điểm hồ sơ định cư trực tiếp, chiều thứ Năm hằng tuần lúc 02:30PM, BẤM VÀO ĐÂY 

Đăng ký lịch hẹn tư vấn riêng 1- 1 Gọi số: 028-38.290.430 hoặc Email: vietnam@kornova.com

Nội dung tham khảo: