Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Rút Ngắn Thời Gian Định Cư Mỹ Với Lựa Chọn Đầu Tư Dự Án EB-5 Nông Thôn

Nhận tin tức mới
Rút Ngắn Thời Gian Định Cư Mỹ Với Lựa Chọn Đầu Tư Dự Án EB-5 Nông Thôn
20/10/2023

Chương trình EB-5 đã trở lại với thời gian chờ phê duyệt hồ sơ I-526 chỉ trong vòng 01 năm, nếu các gia đình lựa chọn thực hiện đầu tư vào các dự án nông thôn.

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) quy định chính sách ưu tiên thụ lý và phê duyệt hồ sơ EB-5 của các dự án nông thôn. Sở Di trú Mỹ (USCIS) cũng đã tăng tốc quá trình thụ lý hồ sơ EB-5 đầu tư vào các dự án thuộc khu vực này. Thời điểm năm 2022 đã có nhiều suy đoán về khung thời gian xử lý và chính sách ưu tiên cho dự án nông thôn, các luật sư di trú dự kiến khung thời gian sẽ rơi vào khoảng 1 năm hoặc thấp hơn. Đối với các dự án tiêu chuẩn, thời gian mong đợi cho các nhà đầu tư sẽ khoảng 04 năm.

Kết quả đã không nằm ngoài dự đoán của các Luật sư khi thời gian thụ lý các đơn I-526 đã được cải thiện rõ rệt từ tháng 07/2023 khi thời gian thụ lý I-526 đạt dưới 1 năm. Đặc biệt gần đây ghi nhận một trường hợp được phê duyệt với thời gian nhanh kỷ lục sau chưa đầy 03 tháng nộp hồ sơ của một nhà đầu tư Trung Quốc. Ngoài ra USCIS cũng phê duyệt một lượng đáng kể các đơn I-526 đầu tư vào những dự án nông thôn trong thời gian từ 5 – 10 tháng.

Phê duyệt I-526 của các khách hàng Kornova năm 2021

Thông tin về các hồ sơ EB-5 đã nhận được phê duyệt với thời gian thụ lý nhanh kỷ lục:

  • Tất cả các hồ sơ EB-5 đều đầu tư vào các dự án thuộc khu vực nông thôn.
  • Hai hồ sơ nhận được phê duyệt nhanh nhất chỉ trong 3 tháng và 4,5 tháng, các hồ sơ còn lại có thời gian chờ phê duyệt từ 5 đến 10 tháng.
  • Những hồ sơ nhận phê duyệt nhanh nhất đều dành cho các nhà đầu tư hiện ở Mỹ & nộp đơn chuyển đổi tình trạng.

Theo các Luật sư, hai lý do chính để các hồ sơ EB-5 này lại nhận được phê duyệt nhanh là do RIA ưu tiên các dự án nông thôn và hồ sơ chứng minh nguồn tiền đều có nguồn gốc thu nhập từ Mỹ. Ngoài ra việc chuẩn bị các hồ sơ chi tiết phù hợp với yêu cầu mới của RIA và USCIS thực hiện theo các ưu tiên của Quốc hội Mỹ cũng là những yếu tố cộng thêm để đẩy nhanh quá trình phê duyệt hồ sơ.

Trước tình hình khả quan về thời gian phê duyệt các hồ sơ EB-5 đầu tư vào dự án nông thôn, lời khuyên của các Luật sư di trú dành cho các nhà đầu tư là gì?

  • Kỳ vọng thời gian xử lý các hồ sơ EB-5 đầu tư vào dự án nông thôn sẽ trong vòng 5 – 10 tháng, tuy nhiên cần lưu ý là mỗi hồ sơ với nguồn tiền khác nhau, phương thức chuyển tiền khác nhau sẽ có thời gian thụ lý khác nhau và theo quy định ” first come, first serve”.
  • Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình EB-5 cần xem xét việc nộp đơn I-526 càng sớm càng tốt để có được ngày ưu tiên sớm, và đảm bảo một vị trí tốt trong hàng đợi.

Hiện nay nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn các dự án nông thôn sẽ nhận được 03 lợi thế về thời gian thụ lý, lượng visa dành riêng và tận dụng visa thặng dư từ diện gia đình. Các dự án nông thôn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư EB-5 có con lớn tuổi theo cùng hồ sơ. Kornova xin giới thiệu đến quý khách hàng dự án với nhiều điểm nổi bật được thẩm định, và tiên phong giới thiệu tại thị trường Việt Nam: Khu nghỉ dưỡng cao cấp CASA DOA

Các ưu điểm nổi bật của CASA DOA:

  • Dự án nông thôn có nhiều lợi thế cạnh tranh so với các dự án khác với các chính sách đặc biệt: ưu tiên thụ lý, 20% hạn mức visa dành riêng rút ngắn đáng kể thời gian thụ lý.
  • An toàn Vốn với vị trí ưu tiên hoàn trả hàng đầu trên tài sản đảm bảo. Dự án được đảm bảo hoàn thành xây dựng, dự kiến hoàn công cuối năm 2025.
  • An toàn Thẻ Xanh vĩnh viễn cho tất cả nhà đầu tư với số việc làm tạo ra thặng dư 60% so với yêu cầu.
  • Chủ đầu tư Auric Road với 25 năm kinh nghiệm phát triển dự án tổng giá trị hơn 2 tỷ USD.

KORNOVA giữ vai trò tiên phong thẩm định và giới thiệu dự án CASA DOA tại Việt Nam.

Tỷ lệ thặng dư công việc dự án CASA DOA là 60%

Qúy Anh/Chị có thể xem chi tiết về dự án CASA DOA tại ĐÂY. Kornova giữ vai trò đại diện và tiên phong giới thiệu dự án CASA DOA tại thị trường Việt Nam.

Để được tư vấn chi tiết về dự án CASA DOA cùng đội ngũ chuyên viên di trú cao cấp Kornova, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com