Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Ngày 24 Tháng 7 Phát Hành 3.600 Thư Mời Ứng Viên Express Entry Nộp Hồ Sơ Đăng Ký PR

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Ngày 24 Tháng 7 Phát Hành 3.600 Thư Mời Ứng Viên Express Entry Nộp Hồ Sơ Đăng Ký PR
02/08/2019

Vòng rút thăm mới của hệ thống Express Entry Canada đã phát hành 3.600 thư mời cho các ứng cử viên với điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 459 điểm trở lên.

Điểm số trong lần rút này giảm 1 điểm so với lần rút trước đó vào ngày 10 tháng 7 với điểm số được chọn là 460. Lần bốc thăm ngày 24 tháng 7 là lần thứ hai liên tiếp chương trình phát hành 3.600 thư mời (ITAs) đăng ký thường trú nhân Canada. Tăng thêm 250 thư mời so với 10 lần rút thăm của chương trình Express Entry trước được tổ chức từ ngày 30.01 – 26.06, có giới hạn 3.350 thư mời/ lần rút.

Hệ thống Express Entry của Canada quản lý hồ sơ của các ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada :

  • Dòng Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Dòng tay nghề Liên bang và
  • Dòng kinh nghiệm Canada.

Các ứng viên được xếp hạng dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của Express Entry trên các yếu tố: tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc lành nghề và khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của ứng viên.

Những ứng cử viên có điểm xếp hạng cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân Canada thông qua các đợt rút thường xuyên.

Lần rút thăm ngày 24 tháng 07, cho thấy xu hướng tiếp tục giảm điểm CRS so với ba lần mời gần nhất. Xu hướng này có thể được giải thích một phần do khoảng thời gian 2 tuần giữa các lần rút mà IRCC đã duy trì kể từ cuối tháng Năm. Khoảng cách thời gian giữa các lần rút là một yếu tố quan trọng có thể có ảnh hưởng đến điểm số CRS. Khoảng thời gian giữa các lần rút ngắn đồng nghĩa với việc ít ứng viên có thời gian vào hồ sơ trong nhóm Express Entry.

Ngoài ra, quy mô của mỗi đợt rút thăm cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức điểm CRS tối thiểu trong mỗi lần. Quy mô rút thăm lớn cho phép IRCC hạ điểm xuống, giúp các ứng cử viên có điểm CRS thấp hơn nhận được ITA.

Tính từ đầu năm 2019 đến này, IRCC đã phát hành 49.000 ITA. Với mục tiêu tiếp nhận nhiều ứng viên từ ba chương trình do Express Entry quản lý. Ngoài ra, chương trình đề cử cấp tỉnh cũng được quản lý một phần bởi hệ thống Express Entry. Như vậy với mức điểm chọn như hiện tại, IRCC vẫn có thể phát hành số thư mời ITA vượt qua mức kỷ lục 89.800  thư đã được thiết lập năm 2018.

Đối với một số chương trình đề cử cấp tỉnh liên kết với Express Entry đã hoạt động trong những tuần gần đây. Các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ được cộng thêm 600 điểm cho tổng điểm CRS của họ. Số điểm 600 này có giá trị đặc biệt đối với các ứng cử viên có điểm CRS thấp hơn điểm sàn tổi thiểu trong một cuộc rút thăm Express Entry liên bang.

Một số ứng cử viên chương trình cấp tỉnh được liên kết với Express Entry không xem xét điểm CRS của ứng cử viên hoặc có các yêu cầu điểm CRS thấp hơn điểm số được chọn trong các lần rút thăm liên bang. Trong hai tuần qua, các dòng chương trình đề cử cấp tỉnh liên kết với Express Entry ở Ontario, Manitoba, Prince Edward Island (PEI) và British Columbia đã mời các ứng cử viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Thân mời các anh/ chị quan tâm chương trình Express Entry định cư Canada, đăng ký thẩm định hồ sơ TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38. 290.430 | Email: vietnam@kornova.com