Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Ngày 20 tháng 8 Phát Hành 3.600 Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Canada

Nhận tin tức mới
Express Entry Ngày 20 tháng 8 Phát Hành 3.600 Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Canada
23/08/2019

Đợt rút thăm Express Entry mới diễn ra vào ngày 20 tháng 8 ghi nhận có tổng cộng 3.600 thư mời đăng ký thường trú tại Canada đã được cấp cho các ứng cử viên có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 457 trở lên.

Hệ thống Express Entry là nguồn cung cấp lao động nước ngoài có tay nghề chính của Canada. Các ứng viên đủ điều kiện vào nhóm Express Entry được cấp điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên:

  • Tuổi tác,
  • Trình độ học vấn,
  • Kinh nghiệm làm việc lành nghề và
  • Khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng như các yếu tố khác.

Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất được cấp Thư mời nộp đơn (ITA) đăng ký thường trú nhân Canada theo các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm.

Đợt rút thăm ngày thứ Ba vừa qua là lần rút thăm hiếm hoi với mức điểm CRS thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 5. Ngoài ra, đã không có đợt rút thăm nào được tổ chức vào thứ Ba kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2015 đến nay. Để được ghi danh vào nhóm Express Entry, các ứng cử viên trước tiên phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cho một trong ba loại hình nhập cư kinh tế & tay nghề cao Liên bang Canada – Nhân viên trình độ cao liên bang, Tay nghề cao liên bang và Dòng kinh nghiệm Canada.

Bộ Di dân, người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã áp dụng thời gian ưu tiên trong đợt rút thăm ngày 20 tháng 08 là ngày 24 tháng 3 năm 2019, lúc 15:32:42 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 457, cũng như những người có điểm 457 đã nộp hồ sơ của họ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này sẽ nhận được ITA.

3.600 thư mời (ITA) được phát hành trong đợt rút thăm ngày 20 tháng 8 đã đưa tổng số lời mời phát hành năm 2019 lên 56.200. IRCC đã áp dụng chính sách phát hành 3.600 ITA cho một lần rút thăm kể từ ngày 10 tháng 7. Quy mô các đợt rút thăm ngày càng được mở rộng có thể giúp IRCC vượt qua kỷ lục 89.800 ITA đã được thiết lập vào năm ngoái.

Thời gian tổ chức các đợt rút thăm gần nhau như vừa diễn ra trên là không thường xuyên xảy ra. Việc rút thăm thường được diễn ra 2 tuần/ lần và khoảng thời gian kéo dài giữa các lần rút cho phép nhóm Express Entry có thêm thời gian để bổ sung với các ứng cử viên có điểm cao hơn.

Lần rút thăm trước đây đã IRCC tổ chức cách nhau chưa đầy 8 ngày là trong tháng 1 năm 2019. Do vậy trong lần rút thăm này, điểm tối thiểu CRS được chọn thấp hơn có thể một phần do thời gian ngắn giữa 2 lần rút thăm.

Nhiều tỉnh của Canada cũng tham gia Express Entry và có các luồng dành riêng cho phép các ứng cử viên trong nhóm Express Entry đăng ký xin đề cử cấp tỉnh. Một ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử từ tỉnh sẽ nhận thêm 600 điểm CRS đồng thời bảo đảm hiệu quả việc nhận được ITA trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo. Ngoài hai lần rút thăm Express Entry liên bang được tổ chức trong tám ngày qua, đã có khá nhiều đợt rút thăm cấp tỉnh, trong đó bao gồm các ứng cử viên Express Entry.

Liên hệ Kornova để được thẩm định điểm hồ sơ chương trình, ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com