Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đam Mê Nông Nghiệp Và Câu Chuyện Định Cư Thành Công Tại PEI – Canada Của Gia Đình Anh Darren Trần

Nhận tin tức mới
Đam Mê Nông Nghiệp Và Câu Chuyện Định Cư Thành Công Tại PEI – Canada Của Gia Đình Anh Darren Trần
24/05/2023

Nhân dịp trang tin tức uy tín cbc.ca đưa tin bài về trang trại trồng nấm đang rất thành công của doanh nhân Darren Tran – khách hàng Kornova đã định cư tại tỉnh bang PEI thông qua chương trình đề cử tỉnh bang PEI (PEI PNP). Kornova xin phép đăng tải lại bài viết để quý anh/chị có thêm nhiều thông tin chia sẻ từ những người đi trước.

Mô hình kinh doanh của anh Darren Tran được CBC đưa tin giới thiệu là kinh doanh trang trại trồng nấm đặc sản mà không cần nhiều diện tích để phát triển. Hiện anh Darren đang mở rộng trồng nấm tại các không gian rộng lớn hơn, ngoài việc trồng tại các container hiện tại của trang trại – không phải là nơi lý tưởng nhất để mọi người tìm thấy những loại nấm đặc sản.

Anh Darren bên trong container trồng nấm, và trước mặt là nấm mũ quế.

Địa điểm kinh doanh nấm của anh Darren đặt tại bên trong một khu công nghiệp ở Summerside, PEI, với một dãy container vận chuyển hàng. Tại bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cũng có thể bắt gặp một trong các thùng container chứa đầy các loại nấm từ nấm bào ngư lớn, mũ quế, nấm bờm sư tử và nấm sò xanh.

Darren Tran là khách hàng Kornova tham gia chương trình doanh nhân đề cử tỉnh bang PEI, và đã cùng gia đình chuyển đến PEI từ hơn 1 năm trước. Anh hiện là chủ sở hữu của 2B Green Farm, một doanh nghiệp cung cấp cho thị trường những loại nấm đặc sản dành cho người sành ăn đang rất phổ biến tại PEI . Darren cho biết anh muốn bắt đầu trang trại với quy mô nhỏ trong các container vận chuyển, sau đó xem xét phản hồi của khách hàng từ đó tiếp tục phát triển công việc kinh doanh khi nhu cầu về sản phẩm tăng lên.

Nấm shitake được trồng tại trang trại của anh Darren

Các sản phẩm nấm của anh hiện được bán tại các chợ nông sản ở Charlottetown và Summerside, cũng như một số cửa hàng tạp hóa nhỏ. Anh cho biết nấm dành cho người sành ăn là một thành phần chính trong nhiều công thức nấu ăn của người châu Á. Nhưng khi gia đình đến PEI, anh không thể dễ dàng tìm mua được các loại nấm này. Anh nói: “Chúng tôi yêu thích lợi ích của những loại nấm này và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn trồng loại nấm ngon, chất lượng cao để phục vụ trên thị trường.”

Nấm sò hoàng đế có thể sử dụng khi chế biến bánh pizza

Nấm chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, đồng thời đã được chứng minh là tốt cho não và hệ tiêu hóa. Anh cho biết nhiều loại nấm do trang trại của anh trồng rất ngon khi dùng cho các món xào hoặc cho vào súp, salad và lẩu. Các loại nấm đặc hơn có thể được sử dụng trên bánh pizza hoặc cắt lát và chiên, giống như một miếng thịt. Các thùng vận chuyển nơi công ty trồng nấm được giữ sạch sẽ để bảo vệ sản phẩm. Để vào bên trong và xem nấm, bạn phải mặc áo khoác phòng thí nghiệm, đeo khẩu trang và đi ủng sạch.

Điều kiện trồng nấm lý tưởng

Khi ở trong một trong các container trồng nấm, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong một khu rừng vừa mới mưa. Điều kiện và quy trình trồng nấm tại trang trại được anh Tran chia sẻ cho CBC bao gồm:

  • Độ ẩm của nơi trồng nấm khoảng 83% và nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C.
  • Cần có một chút ánh sáng khuếch tán phản chiếu từ những bức tường phủ nhựa màu xanh lục.
  • Nấm cần một tháng phát triển trong thùng chứa và được thu hoạch thường xuyên khi chúng sẵn sàng.
  • Sau một tháng, công ty bắt đầu trồng một vụ nấm mới trong thùng thứ hai và khử trùng thùng đầu tiên.
  • Các kệ được lót bằng các hộp nhựa chứa đầy chất nền có chứa những thứ như mùn cưa, cám, đậu tương và ngô, đó là nơi nấm phát triển.
  • Hộp chứa chất nền sẽ được khử trùng và cấy các loại nấm khác nhau.
  • Nấm sẽ được thu hoạch khoảng mỗi lần một tuần vào thứ Sáu.
Container dùng để trồng nấm của anh Darren

Darren hy vọng sẽ tìm được một số khu đất nông nghiệp để họ có thể mở rộng quy mô trang trại, với không gian rộng rãi có đất, cây cối xung quanh và có các khu vực tự hái nấm vào mùa hè cũng như các hoạt động tự hái bên trong nhà vào mùa đông. Tran đã có một số kinh nghiệm trồng nấm trước khi đến PEI. Anh cho biết thêm:

“Chú tôi có một trang trại lớn ở Việt Nam, và tôi đã học hỏi công việc kinh doanh từ ông. Và đó là lý do tại sao khi chúng tôi ở PEI, chúng tôi muốn mang kế hoạch kinh doanh đến đây. Gia đình chúng tôi rất vui khi được định cư và điều hành kinh doanh tại Summerside, tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ của tỉnh bang đã chào đón chúng tôi tại nơi này. Hiện chúng tôi đã nhận được cuộc gọi đặt hàng từ các nhà hàng/khu du lịch cho mùa sắp tới. Tôi hy vọng nhu cầu về các loại nấm đặc sản sẽ tăng trưởng nhanh và trang trại sẽ nhận được nhiều đơn hàng hơn.”

Nấm được trồng trong hộp vô trùng và thu hoạch bằng tay

(Cre: CBC)

Quý anh chị có nhu cầu tư vấn chương trình định cư PEI hoặc các chương trình định cư Canada khác, xin vui lòng liên hệ Kornova ngay để đặt lịch hẹn tư vấn và nhanh chóng bắt tay thực hiện ngay hồ sơ để tận dụng được ưu thế chương trình ở thời điểm này.

Cơ hội định cư tại tỉnh bang PEI với mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa nổi tiếng đã được chính quyền tỉnh bang tiền phê duyệt. Chỉ 1 suất duy nhất dành cho các nhà đầu tư quan tâm

Đăng ký tham dự buổi chia sẻ đặc biệt từ nhà sáng lập thương hiệu và đại diện đại lý ủy quyền được tỉnh bang chính thức chỉ định. Vui lòng liên hệ Kornova để đăng ký giữ chỗ và tham gia:

Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY