Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đảo Hoàng Tử PEI Sẽ Giảm 25% Lượng Thư Đề Cử Tỉnh Bang Mỗi Năm

Nhận tin tức mới
Đảo Hoàng Tử PEI Sẽ Giảm 25% Lượng Thư Đề Cử Tỉnh Bang Mỗi Năm
23/02/2024

Chính quyền Đảo Hoàng tử Edward (PEI) đang đặt mục tiêu làm chậm tốc độ tăng dân số một phần bằng cách giảm bớt các đề cử định cư liên bang. Mức giảm được chính quyền PEI công bố cùng với kế hoạch cập nhật khuôn khổ dân số mới.

Dân số của tỉnh bang PEI đã tăng nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên toàn Canada, và từ lâu đã vượt qua các mục tiêu tăng trưởng đặt ra trong chiến lược dân số được công bố cách đây sáu năm. Vì thế, ngay cả khi áp dụng chính sách cắt giảm, chính quyền dự đoán sẽ có 200.000 người sống ở PEI đến năm 2030. Vấn đề tăng dân số quá nhanh đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội tại PEI.

Chính quyền tỉnh bang PEI trong buổi họp báo về cắt giảm lượng thư đề cử tỉnh bang

Việc giảm 25% lượng thư đề cử tỉnh bang sẽ là một biện pháp để các dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng bắt kịp với sự tăng trưởng dân số. Bằng cách đó, PEI có thể kiểm soát số lượng người mới đến. 75% đề cử còn lại sẽ được phân phối lại để phù hợp với nhu cầu quan trọng của PEI đối với người lao động trong 9 lĩnh vực cấp tỉnh, bao gồm chăm sóc sức khỏe, thương mại và chăm sóc trẻ em.

Năm 2024, kế hoạch của chính quyền tỉnh bang PEI sẽ gửi 1.600 thư mời (giảm 500 thư mời so với năm trước). Tuy nhiên sự cắt giảm này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến dòng định cư PEI diện kinh doanh vì diện này chỉ chiếm 2% tổng số thư đề cử tỉnh bang.

Dân số tại PEI đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm vừa qua

(Cre: CBC News)