Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Quebec (QIIP) Mở Cửa Trở Lại

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Quebec (QIIP) Mở Cửa Trở Lại
12/09/2018

Chương trình nhập cư diện đầu tư Quebec (QIIP) là một chương trình nhập cư Canada cho phép các nhà đầu tư quốc tế có được giấy phép định cư lâu dài tại Canada bằng cách đầu tư 1.2 triệu đô la Canada không có rủi ro. Theo thông báo từ Cơ quan di trú Tỉnh Quebec cho biết, chương trình này sẽ chính thức được mở lại và nhận 1,900 hồ sơ bắt đầu vào ngày 10 tháng 09, 2018.

Đây là một chương trình định cư phổ biến và cũng là một chương trình định cư theo diện đầu tư tỉnh bang duy nhất chấp nhận cung cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư thụ động. Nghĩa là nhà đầu tư chỉ cần đầu tư một khoản tiền vào Quebec trong vòng 05 năm mà không cần phải điều hành bất cứ một doanh nghiệp nào tại đây. Trong khi những tỉnh bang khác đều yêu cầu nhà đầu tư phải thực sự hoạt động mới có được thẻ xanh.

Theo dự đoán thì chương trình này sẽ rất thu hút được nhiều nhà đầu tư và lượng hồ sơ nộp vào sẽ rất nhanh, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Chính vì vậy cơ quan di trú tỉnh Quebec sẽ giới hạn số hồ sơ tối đa được chấp thuận từ Trung Quốc (bao gồm cả Hongkong lẫn Macau) là 1,330 hồ sơ. Chương trình này dự kiến cũng sẽ được mở lại vào ngày 15 tháng 03 năm 2019, sau khi bị tạm đóng lại do Cơ quan di trú Quebec đã nhận đủ 1,900 hồ sơ trong năm nay.

Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Quebec (QIIP) Mở Cửa Trở Lại Vào Ngày 10 tháng 09, 2018

Tiêu chí chương trình đã được thay đổi

Đây là lần đầu tiên chương trình định cư diện đầu tư này được mở lại sau khi nó được thay đổi tiêu chí và có hiện lực từ ngày 02 tháng 08 vừa qua. Theo đó, mức tài sản ròng sẽ tăng lên $2 triệu đô và $1.2 triệu đô quỹ đầu tư. Con số này trước đó là $1.6 triệu đô và $800,000 đô quỹ đầu tư.
Khoản đầu tư phải có thời hạn 5 năm vào một công ty tại Quebec và thỏa thuận đầu tư phải được thực hiện thông qua một tổ chức tài chính được ủy quyền bởi Chương trình định cư diện đầu tư tỉnh Quebec QIIP.
Khoản đầu tư 1.2 triệu CAD này sẽ được chính phủ Quebec đảm bảo và được trả lại đầy đủ sau 05 năm.

Điều kiện định cư Canada theo diện này bao gồm những điều căn bản như: phải trên 18 tuổi, có kinh nghiệm quản lý kinh doanh, phải cam kết ở lại tỉnh Quebec và sẽ phải đủ điểm trong hệ thống tính điểm của diện định cư tỉnh Quebec.
Dưới đây là những điểm căn bản để giúp nhà đầu tư có cái nhìn về điều kiện để định cư theo diện QIIF:

 • Tuổi: trên 18 tuổi – 10 điểm, tối đa 10 điểm.
 • Trình độ học vấn: tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 (2 điểm) và điểm sẽ càng cao khi học vấn càng cao. Mỗi cấp tăng lên sẽ tăng 2 điểm, tối đa là 14 điểm.
 • Ngôn ngữ:
  • Tiếng Pháp: NCLC mỗi bậc 1 điểm, tối đa 14 điểm (thang điểm này cho thấy ngôn ngữ tiếng Pháp rất quan trọng).
  • Tiếng Anh: CLB mỗi bậc 1 điểm, tối đa 6 điểm.
 • Kinh nghiệm quản lý: tối đa 2 năm, từ 2 năm trở lên được 10 điểm và tối đa 25 điểm.
 • Đã từng đến Quebec: 5 điểm, điểm tối đa.
 • Có người thân tại Quebec: 3 điểm, điểm tối đa.
 • Tài chính: theo đúng tiêu chuẩn là tài sản $2 triệu đô và $1.2 triệu đô đầu tư: 25 điểm, điểm tối đa.

Điểm tối thiểu phải đạt để được xét duyệt theo chương trình này là 40 điểm.

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG KORNOVA ĐỂ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com