Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quebec Tạm Ngưng Nhận Hồ Sơ Dòng Kinh Nghiệm Của Sinh Viên Tốt Nghiệp Cho Đến Tháng 11/ 2019

Nhận tin tức mới
Quebec Tạm Ngưng Nhận Hồ Sơ Dòng Kinh Nghiệm Của Sinh Viên Tốt Nghiệp Cho Đến Tháng 11/ 2019
21/07/2019
Cơ quan di trú Quebec công bố sẽ tạm ngưng nhận các hồ sơ mới của Dòng kinh nghiệm Quebec dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Quebec. Thông báo này có hiệu lực ngay lập tức và việc tạm ngưng nhận hồ sơ sẽ áp dụng đến ngày 1 tháng 11 năm 2019.

Theo chi tiết về việc ngưng nhận hồ sơ này được được nêu trong các hướng dẫn cấp bộ mới ban hành ngày 10 tháng 7 năm 2019 bởi Bộ trưởng Bộ Di trú tỉnh Quebec – ông Simon Jolin-Barrette. Sẽ có hai trường hợp ngoại lệ đối với quyết định tạm ngưng mới. Đó là:

  • Nếu ứng viên đang là sinh viên đã tốt nghiệp sống tại Quebec và có giấy phép làm việc (Work Permit) có giá trị vào ngày 10 tháng 7 năm 2019 và hết hạn trước ngày 1 tháng 11 năm 2019. Du học sinh không biết tiếng Pháp phải có giấy nhận việc của người chủ và giấy nhận việc đó phải được chấp nhận bởi Bộ Di Trú, Đa Dạng và Hội Nhập của Quebec.
  • Nếu ứng viên là các ứng cử viên đã nộp đơn xin Chứng nhận tuyển chọn Quebec và bị hủy vào ngày 16 tháng 6 năm 2019 và  hiện cư trú dưới visa tạm thời tại Quebec khi họ đã nộp đơn hoặc đang làm việc/ học tập tại Quebec vào ngày 16 tháng 6 năm 2019.

Ngày 16 tháng 6 năm 2019 vừa qua là ngày mà những cải cách đối với luật nhập cư Quebec được thông qua, và cơ quan di trú Quebec đã hủy bỏ khoảng 16.000 bộ đơn nhập cư Quebec đang chờ thụ lý cho Chương trình nhân viên lành nghề Quebec. Đây là lần thứ 2, Quebec hoàn trả hồ sơ và không thụ lý hồ sơ định cư diện trình độ cao sau 1 thời gian dài khách hàng chờ đợi.

Lời khuyên của Kornova:

Các chương trình định cư Canada có thể thay đổi bất ngờ cả từ phía chính quyền tỉnh bang và liên bang. Vì thế nếu quý anh/ chị mong muốn thực hiện kế hoạch định cư Canada cho cả gia đình thì hãy lập tức liên hệ Kornova để được tư vấn và thẩm định hồ sơ ngay lập tức. Nếu hồ sơ thoả các điều kiện theo yêu cầu, các anh chị có thể nắm bắt ngay cơ hội định cư bằng cách thực hiện hồ sơ nhanh chóng, đảm bảo kế hoạch định cư tại Canada cho cả gia đình như mong muốn.

Việc chúng ta chần chừ – e ngại trong bối cảnh các chính phủ đều đang thắt chặt luật nhập cư hoặc sửa đổi/ cải cách các tiêu chí hồ sơ nhập cư sẽ giảm bớt cơ hội cho hồ sơ của gia đình mình.

Liên hệ đăng ký tư vấn: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com hoặc BẤM VÀO ĐÂY