Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đầu Tư Quebec QIIP Chính Thức Mở Lại Từ Đầu Năm 2024

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đầu Tư Quebec QIIP Chính Thức Mở Lại Từ Đầu Năm 2024
22/11/2023

Chương trình Đầu tư định cư Quebec QIIP đã tạm ngưng từ tháng 11.2019, và đến tháng 01.2024 chương trình sẽ bắt đầu mở lại và tiếp nhận đơn đăng ký với các điều kiện tuyển chọn nghiêm ngặt hơn.

Chương trình Nhà đầu tư Quebec (QIIP) từng là một con đường phổ biến cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn chuyển đến Canada, với yêu cầu khoản đầu tư 1,2 triệu CAD. Đây cũng là một trong những chương trình đầu tư định cư lâu đời nhất, được ra mắt lần đầu vào năm 1986. QIIP  yêu cầu bằng chứng về giá trị tài sản ròng cá nhân lên tới 2 triệu CAD, ít nhất hai năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong 5 năm trước khi nộp đơn và ý định định cư tại tỉnh Quebec.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec (QIIP) bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 01.2024

Sau hơn 4 năm tạm ngưng, chương trình QIIP đã chính thức trở lại vào đầu năm sau. Chương trình QIIP mới dự kiến sẽ đi kèm nhiều điều kiện khắt khe hơn bao gồm:

  • Ứng viên bắt buộc phải có trình độ Tiếng Pháp trung cấp-cao cấp.
  • Ứng viên bắt buộc phải có trình độ học vấn tối thiểu là trung học.
  • Đóng góp 200.000 CAD ~ 145.000 USD cùng với khoản vay 350.000 CAD trong 5 năm.
  • Nếu hồ sơ được cơ quan Nhập cư Quebec lựa chọn, ứng viên phải ở lại tỉnh bang tối thiểu 1 năm trước nộp đơn xin Thường trú. Tuy nhiên, yêu cầu cư trú thực tế kéo dài một năm có thể được chia sẻ giữa ứng viên và vợ/chồng.

Một điểm mới của chương trình QIIP là ứng viên cũng sẽ không được đánh giá theo hệ thống tính điểm phức tạp trước đó của của chương trình cũ.

Các ứng viên bắt buộc phải có trình độ tiếng Pháp nếu muốn nộp đơn vào chương trình QIIP 2024

Chính phủ Canada nhất quán chính sách chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên Thế giới và đề cao vai trò của người nhập cư trong phát triển kinh tế đất nước. Kế hoạch tiếp nhận gần 1,5 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2024 – 2026 mới được Chính phủ Canada công bố. Vi thế, nếu quyết định chọn Canada làm điểm đến an cư của gia đình, vui lòng liên hệ Kornova ngay để được lắng nghe tư vấn các giải pháp định cư hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

(Cre: Uglobal)

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ định cư Canada, xin liên hệ:

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY