Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Quyền Tỉnh Bang New Brunswick Ban Hành Chính Sách Bảo Tồn Thiên Nhiên

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Bộ trưởng Bộ cung cấp và Dịch vụ New Brunswick, Ông Ed Doherty đã thông báo về việc chính quyến tỉnh bang đã đồng ý tặng 27 hecta đất tại vùng Ragged Point/Boars Head gần bờ sông St. Joint cho Quỹ Bảo tồn thiên nhiên (Nature Trust) của New Brunswick.

Ông Ed Doherty cho biết: “Chính quyền của chúng ta rất vui mừng dành tặng phần đất này cho tất cả người dân New Brunswick. Quỹ bảo tồn thiên nhiên sẽ cộng tác với chúng ta đảm bảo vùng đất sinh thái độc nhất này được bảo tồn và giữ gìn thật tốt trong tương lai”.
Nhiều năm nay, người dân tại khu vực luôn vận động bảo tồn vùng đất này, và quyết định dùng khu đất này cho dự án bảo tồn đã khiến toàn vùng Saint John có đến 6 dự án bảo tồn thiên nhiên tại đây. Ông Ken Hirtle, cựu chủ tịch Quỹ bảo tồn thiên nhiên cho biết: “Quỹ bảo tồn thiên nhiên quyết tâm bảo tồn vùng đất này như là khu vực phát triển vì lợi ích của người dân New Bruswick”.

Khu đất dự án bao gồm 1 đường trãi dài ven bờ sông St. John còn hoang sơ với các vách núi đá và một bãi cát nhỏ. Khu đất này được coi là nhạy cảm về sinh thái vì là nơi sinh trưởng của lòai cúc tây Anticosti, một nhóm thực vật được xếp trong danh mục rủi ro suy diệt cao cần được bảo vệ của tỉnh bang và trong danh mục đang bị de dọa cần bảo tồn của liên bang. Quỹ bảo tồn thiên nhiên sẽ bảo tồn, quản lý và đánh dấu vùng đất này như là khu bảo tồn thiên nhiên, và hướng tới thiết lập quan hệ đối tác mới với các trường học, câu lạc bộ và cư dân địa phương.

Sự kiện này cũng đánh dấu sự tài trợ $ 75.000 của ông John Irving, cư dân địa phương. Số tiền này sẽ tài trợ cho công tác quản lý bảo tồn và gìn giữ vùng đất trong quá trình quản lý và bảo vệ lâu dài. Ông Irving thố lộ: “Chúng ta thật may mắn khi có một hệ thống công viên và lối đi thật tuyệt vời ở Saint John. Nhiều người đã biết tận dụng lợi thế về điều kiện thuận lợi này vì chúng thật sự dễ dàng đi lại. Là một người dân của Millidgeville, tôi thật vinh dự có cơ hội góp phần vào việc gầy dựng và bảo vệ một trong số các khu bảo tồn thiên nhiên như thế ở Millidgeville”. Được biết rằng khu bảo tồn có thể được trang bị các lối đi cho người dân, và thanh niên đia phương có thể được tham gia vào việc bảo tồn và quản lý vùng đấy này.

(Theo: www.gnb.ca)