Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tháng Văn Hóa Châu Á Tại New Brunswick

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Bộ trưởng Bộ Phát triển Dân số – Ông Greg Byrne – đã đưa ra thông điệp nhân dịp Tháng Văn hóa Châu Á tại New Brunswick

Bộ trưởng phát biểu: “Với vai trò là Bộ trưởng Bộ Phát triển Dân số, tôi cảm thấy thật hân hạnh được tuyên bố tháng Năm là Tháng Di sản Văn hóa Châu Á tại New Brunswick. Không thể phủ nhận sự đóng góp của những cư dân New Brunswick gốc Châu Á trong lịch sử của tỉnh bang chúng ta. Bên cạnh đó, sự năng động, nhiệt tình trong công việc và sự cống hiến không ngừng của những cư dân gốc Châu Á này đã giúp phát triển tỉnh bang một cách đáng kể.

Cũng vào thời điểm này, New Brunswick rất phấn khởi với các mối quan hệ có từ lâu đời trong lĩnh vực kinh doanh, giáo dục và con người với nhiều cộng đồng Châu Á trên khắp thế giới. Nhìn vào tương lai tự chủ của New Brunswick, những cộng đồng Châu Á của chúng ta là các cộng sự chủ yếu trong việc phát triển thương mại, đẩy mạnh sự nhập cư và xây dựng phát triển tỉnh bang ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Hiện tại, 3 trong 5 quốc gia có người nhập cư đến New Brunswick nhiều nhất là 3 nước Châu Á: Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ. Vì vậy, rõ ràng rằng những người nhập cư Châu Á đặc biệt thích sinh sống tại New Brunswick. Ngoài những nổ lực của mình, họ được giúp đỡ bởi những tổ chức như Hội Di sản Châu Á để trở thành một thành viên của hội và ngày càng phát triển tốt hơn.

Chính quyền tỉnh bang vững tin rằng tỉnh bang sẽ đạt được sự độc lập bằng cách nắm bắt sự đa dạng và trân trọng sự đóng góp của những cư dân đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Với niềm tin này, chúng tôi rất tự hào sẽ thực hiện lời cam kết của chúng tôi bằng cách đầu tư nguồn quỹ hơn 1 triệu CAD vào việc mở rộng các dịch vụ hổ trợ định cư và các hoạt động đa văn hóa. Trong vài tháng sắp đến, Bộ Phát triển Dân số sẽ một lần nữa thực hiện cam kết này với tư cách là nhà tài trợ chính cho các sự kiện được tổ chức tại Saint John, Miramichi, Moncton, Bathurst và Fredericton được tổ chức bởi cộng đồng người Châu Á và Hiệp hội Đa văn hóa của những thành phố này để chào mừng Tháng Di sản Văn hóa Châu Á. Cuộc triển lãm năm nay với chủ đề văn hóa Philippines sẽ được tổ chức tại sảnh của tòa nhà Centennial. Tôi xin mời người dân New Brunswick đến tham dự các lễ hội Tháng Văn hóa Châu Á – tất cả các lễ hội này đều hoàn toàn miễn phí. Các bạn sẽ khám phá ra rằng, bằng việc quan tâm đến nền văn hóa của các người bạn láng giềng, chúng ta đang phát triển sự hiểu biết của mình trong việc giao lưu, so sánh các nền văn hóa và hoàn thiện mình hơn”.