Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Sẽ Chứng Kiến Lượng Di Dân Tăng Vọt Đến Từ Mỹ

Nhận tin tức mới
Canada Sẽ Chứng Kiến Lượng Di Dân Tăng Vọt Đến Từ Mỹ
10/10/2013
Bốn năm một lần, người Mỹ lại hoang mang lo lắng nếu ứng cử viên tổng thống mà họ lựa chọn không giành chiến thắng thì họ sẽ di dân đến Canada để cư trú. Mặc dù không phải tất cả người Mỹ đều làm như vậy, nhưng vẫn đã có số lượng đáng kể những người nhập cư Canada đến từ Anh và Mỹ trong thập kỷ qua. Hiện nay lượng người nhập cư sẽ có thể gia tăng nhanh hơn, nhờ vào thay đổi trong luật nhập cư của Canada.

Chương trình nhân viên trình độ cao liên bang mới của Canada đã mở cửa trong ngày 4 tháng 5 . Như luật nhập cư cũ , những người nhập cư tiềm năng nhận được điểm cho một số tiêu chí nhất định .
Điểm đủ điều kiện vẫn là 67 trong số 100 , nhưng chính phủ đã thay đổi số điểm tính cho mỗi tiêu chí. Và kết quả là người Mỹ và người Anh sẽ có một lợi thế – cũng như người từ  Úc, New Zealand, Pháp (bất cứ ai từ một quốc gia tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Đới với thanh niên Mỹ, việc di dân đến Canada trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Người Mỹ là nguồn di dân lớn thứ tư trong tổng số người nhập cư đến Canada, theo sát sau là Vương quốc Anh. Mỗi nước có mức di dân đến Canada gần 10.000 cư dân thường trú mới mỗi năm.
Số lượng di dân từ Mỹ tăng vọt phần nào trong tình hình suy thoái kinh tế, nhưng hai nước Mỹ và Anh đã biến Canada thành điểm nóng di cư trong thập kỷ qua.
Đầu những năm 2000, con số là khoảng 5.000 đến 6.000 người mới nhập cư đến Canada mỗi năm tính cho mỗi quốc gia.  Đến năm 2010 , con số đó đã tăng lên khoảng 40%, từ đó, hầu hết các năm, tăng nhanh hàng năm (xem biểu đồ ở dưới).
Canada sẽ chứng kiến lượng di dân tăng vọt từ Hoa Kỳ
Như bạn có thể thấy, đã có một xu hướng người Mỹ và người Anh ngày càng chuyển đến Canada để cư trú và kế tiếp là người Pháp ( mức độ ít hơn .
Những công dân di cư Mỹ, Anh, Pháp này lựa chọn việc di cư đến Canada là quốc gia có mọi điều kiện khá tương đồng với đất nước của họ, chính phủ của ông Harper cũng đã hỗ trợ cho việc di dân trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, đây lý do để có thể dự đoán được sự gia tăng người nhập cư từ Mỹ (mà chúng ta đã thấy) sẽ tiếp tục và có thể thậm chí tăng vọt hơn sắp tới.
(Cre: Canadianbusiness)