Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Là Địa Điểm Làm Việc Mơ Ước Hàng Đầu Thế Giới

Nhận tin tức mới
Canada Là Địa Điểm Làm Việc Mơ Ước Hàng Đầu Thế Giới
03/01/2024

Theo một nghiên cứu của công ty Givetastic (Anh), Canada nổi bật là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về điểm đến làm việc. Bằng cách phân tích lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa phù hợp như “việc làm” và “công việc” cũng như sử dụng bản dịch khi cần thiết, Givetastic đã xác định được Canada chính là điểm đến làm việc mơ ước của người lao động ở hầu hết mọi quốc gia.

Khảo sát các cá nhân trên 164 quốc gia, nghiên cứu đã nêu bật sức hấp dẫn của Canada, được thúc đẩy bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ, phúc lợi cho nhân viên và thị trường việc làm sôi động. Đáng chú ý, 56 quốc gia xếp Canada là lựa chọn hàng đầu của họ (34,1% các quốc gia trên thế giới), nhấn mạnh danh tiếng của quốc gia này như một trung tâm nơi làm việc hàng đầu.

Các điểm đến làm việc mơ ước hàng đầu theo nghiên cứu của Givetastic là:

 • Canada (lựa chọn hàng đầu tại 56 quốc gia)
 • Đức (13 quốc gia)
 • Qatar (11 quốc gia)
 • Vương quốc Anh (8 quốc gia)
 • Thụy Sĩ, Úc (7 quốc gia mỗi nước)
 • Tây Ban Nha, Hoa Kỳ (6 quốc gia mỗi quốc gia)
 • Malta (5 quốc gia)
 • Niger, Bồ Đào Nha (4 quốc gia mỗi nước).
Canada là điểm đến để làm việc hàng đầu của các người lao động nước ngoài

Givetastic đã thực hiện phương pháp tương tự để khám phá các thành phố, tiểu bang và khu vực phổ biến nhất để di cư vì lý do liên quan đến công việc. Theo lượng tìm kiếm của Google, Dubai là thành phố được nhiều người di cư đến làm việc nhất, vì đây là thành phố được tìm kiếm hàng đầu ở 69 trên 150 quốc gia. Tuy nhiên, Quebec là đối thủ cạnh tranh gần nhất của Dubai. Quebec đứng đầu trong danh sách tìm kiếm hàng đầu tại 28 trên 150 quốc gia từ các quốc gia như Colombia, Mexico, Maroc và Cameroon, nhấn mạnh sức hấp dẫn toàn cầu của tỉnh bang này.

Tỉnh bang Quebec là nơi làm việc được tìm kiếm hàng đầu tại Canada 

Tại sao người lao động toàn cầu chọn Canada là điểm đến làm việc lý tưởng? Canada là điểm đến làm việc và nhập cư phổ biến của người nước ngoài vì nhiều lý do:

 • Mức sống cao, mang đến khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân và các tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới.
 • Đất nước an toàn, yên bình với tỷ lệ tội phạm thấp, khiến nơi đây trở thành nơi chào đón những người nhập cư và gia đình họ.
 • Một trong những quốc gia đa dạng nhất, nơi đây đánh giá cao sự hòa nhập và tôn trọng tất cả các nền văn hóa và tôn giáo, giúp người nhập cư dễ dàng định cư và hòa nhập vào xã hội Canada cũng như đón nhận cộng đồng mới của họ.
 • Đất nước nỗ lực thúc đẩy lực lượng lao động đa dạng và đảm bảo tăng trưởng kinh tế xã hội bằng cách cung cấp nhiều dòng nhập cư, cơ hội tài trợ và các chương trình giấy phép làm việc và học tập. Các chương trình nhập cư quan trọng như Chương trình Công nhân Nước ngoài Tạm thời (TSWP) và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cấp thường trú cho công dân nước ngoài đủ điều kiện.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2023, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch Cấp độ Nhập cư của chính phủ Canada cho giai đoạn 2024-2026. Canada hy vọng sẽ chào đón 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024, 500.000 vào năm 2025 và ổn định ở mức 500.000 vào năm 2026. 

KORNOVA IMMIGRATION CONSULTANTS – Tiên phong và dẫn đầu ngành tư vấn di trú Việt Nam, tự hào hỗ trợ hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư thành công Mỹ, Canada và EU.

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada cùng đội ngũ chuyên gia di trú hàng đầu Kornova

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CIC News)