Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Đón Nhận Sinh Viên Quốc Tế Ở Mức Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
Canada Đón Nhận Sinh Viên Quốc Tế Ở Mức Kỷ Lục
19/07/2013
2012 là một năm kỷ lục đối với hệ thống giáo dục Canada. Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 100.000 giấy phép học tập đã được cấp cho sinh viên quốc tế mới.
Đây là một minh chứng về danh tiếng phát triển của Canada; một thỏi nam châm thu hút sinh viên của tất cả các ngành từ khắp nơi trên thế giới. Sự nổi tiếng của Canada đối với các sinh viên quốc tế có thể thấy được qua sự gia tăng mạnh số lượng sinh viên trong những năm gần đây.
Số liệu năm 2012 cho thấy mức tăng gần 60% so với năm 2004, và số lượng sinh viên mới có khả năng tăng 7% cho mỗi năm kế tiếp. Hiện nay tổng số có khoảng 260.000 sinh viên quốc tế tại Canada, cả toàn thời gian và bán thời gian.
Có nhiều lý do để giải thích về thành công của Canada trong việc thu hút sinh viên quốc tế:
  • Môi trường giáo dục tốt: Canada có nhiều cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới ở tất cả các cấp học. Đại học McGill, ở Montreal, luôn được bình chọn là một trong số 20 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Sinh viên ở Canada có thể học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc thường xuyên trong cả hai ngôn ngữ nhờ chính sách chính thức của quốc gia song ngữ.
  • Chi phí sinh hoạt: So với các nước như Mỹ và Anh, chi phí sinh hoạt ở Canada là ít tốn kém đáng kể, giảm bớt gánh nặng tài chính của sinh viên trong và sau khi học tập.
  • Tỷ lệ chấp thuận visa cao: 81% người xin phép đã nhận được giấy phép du học Canada.
  • Quy định chặt chẽ: Canada sẽ sớm đưa ra những quy định mới sẽ hạn chế việc cấp giấy phép du học để sinh viên theo học tại các cơ sở đã được phê duyệt của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này sẽ giúp duy trì tính toàn vẹn của chương trình giấy phép lao động của Canada và đảm bảo một quá trình học tập thuận lợi cho sinh viên.
  • Nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp: Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục Canada có thể ở lại, làm việc tạm thời và trở thành thường trú nhân nếu họ muốn.
(Cre: CIC News)
Tags: