Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Chào Đón Con Số Kỷ Lục Người Nhập Cư Theo Diện Nhập Cư Tỉnh Bang

Nhận tin tức mới
19/07/2011

Theo tin từ Vancouver ngày 19 tháng 07 năm 2011 các tỉnh bang và vùng lãnh thổ đang đạt đúng tiến độ của năm nay để chào đón một con số kỷ lục những người nhập cư được lựa chọn theo các chương trình đề cử của riêng mỗi tỉnh bang.

Trong một bài phát biểu của Hội đồng Thương mại Vancouver, Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, đã thảo luận về sự phát triển nhanh chóng trong các chương trình đề cử tỉnh bang trong những năm gần đây. Bộ trưởng Kenney nói: “Chính phủ chúng tôi công nhận tầm quan trọng của chương trình đề cử tỉnh bang trong việc truyền bá sâu rộng những lợi ích của việc nhập cư trên khắp đất nước. Đó là lý do tại sao chúng ta đang chuẩn bị đón nhận khoảng 40.000 người nhập cư trong hạng mục đề cử tỉnh bang vào năm 2011, gấp năm lần so với 8000 người được chào đón năm 2005. Con số cao nhất trước đó là 36.428 ứng cử viên của tỉnh bang trong năm 2010.”

Theo truyền thống, Toronto, Montreal và Vancouver đã thu hút được một phần lợi nhuận lớn của người nhập cư có tay nghề cao đến Canada. Tuy nhiên, ba tỉnh hàng đầu cho ứng cử viên của chương trình tỉnh bang là Manitoba, Alberta và Saskatchewan. Nhờ một phần lớn các chương trình đề cử tỉnh bang/ vùng lãnh thổ, 26% người nhập cư kinh tế chấp nhận trở thành cư dân thường trú của Canada hiện nay dừng nhân tại các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ khác với Ontario, British Columbia, Quebec, so với chỉ 11% vào năm 1997. Bộ trưởng Kenney cho biết: “Chúng tôi hiểu mong muốn của tỉnh bang và vùng lãnh thổ trong việc xác định người nhập cư kinh tế của họ và đó là lý do tại sao chúng ta vẫn tiếp tục tăng mức nhập cư cho phép dành cho tỉnh bang ​​đề cử mỗi năm. Đồng thời, chúng tôi cam kết làm việc với các đối tác tỉnh bang và lãnh thổ của chúng tôi để tiếp tục cải thiện về chương trình, tính thống nhất toàn vẹn, tiêu chuẩn lựa chọn và quản lý các chương trình các ứng viên dược đề cử.”

Các chương trình đề cử tỉnh bang cũng là một cách tốt để thu hút được người lao động một cách nhanh chóng. Các hồ sơ nhập cư diện này được xử lý trung bình trong vòng 12 tháng, cũng như diện nhân viên lành nghề liên bang theo qui chế hướng dẫn gần đây của Bộ.
Các chương trình ứng cử viên của tỉnh bang đang được thảo luận như là một phần của chương trình tháng này với chủ đề tư vấn định cư và các vấn đề liên quan trên khắp Canada. Ngoài ra, một đánh giá toàn diện về các chương trình ứng cử viên của tỉnh bang đang được tiến hành. Với kiến ​​thức thu được qua các quá trình này, Cục Di Trú CIC sẽ có thể làm việc với các đối tác tỉnh bang và vùng lãnh thổ trên một phương pháp tiếp cận dài hạn với kế hoạch các cấp.

(Theo CIC)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com