Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Bắt Đầu Kiểm Dịch Bắt Buộc Đối Với Khách Du Lịch

Nhận tin tức mới
Canada Bắt Đầu Kiểm Dịch Bắt Buộc Đối Với Khách Du Lịch
03/03/2021

Để bảo vệ người dân Canada khỏi COVID-19, Chính phủ Canada đã đưa ra các yêu cầu kiểm tra bổ sung và kiểm dịch nghiêm ngặt hơn đối với các cá nhân đi du lịch đến Canada bằng cả đường bộ và đường hàng không từ ngày 22/02/2021.

Theo đó, quá trình xử lý miễn trừ đi lại của IRCC dành cho một số đối tượng sẽ vẫn diễn ra như bình thường. Khách du lịch cần nắm rõ việc các thông tin yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành trên các trang web đã được thay đổi. Thay vào đó các yêu cầu nâng cao sau đây được áp dụng cho quy định hạn chế đi lại:

Các yêu cầu bổ sung cho các cá nhân đi du lịch đến Canada hiện đã được áp dụng bao gồm:

  • Đối với khách đi máy bay: Các yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành đối với tất cả các hành khách từ 5 tuổi trở lên, bao gồm kiểm tra COVID-19 khi đến và yêu cầu đặt chỗ 03 đêm tại một khách sạn được Chính phủ phê duyệt (chi phí tự túc) trong khi chờ kết quả của xét nghiệm.
  • Đối với khách du lịch đến bằng đường bộ: Ngoài việc kiểm tra khi nhập cảnh, cần phải có bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến, .
Xét nghiệm Covid-19 âm tính là yếu tố quyết định của việc nhập cảnh vào Canada

Các hành khách cần tham khảo kỹ các hướng dẫn tại mục COVID-19 ảnh hưởng như thế nào đến các dịch vụ nhập cư, tị nạn, quốc tịch và hộ chiếu để có thông tin cập nhật nhất trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào đến Canada.

(Cre: Canada.ca)