Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Chính Sách Cập Nhật Mới Từ Sở Di Trú Mỹ

Nhận tin tức mới
Các Chính Sách Cập Nhật Mới Từ Sở Di Trú Mỹ
16/04/2023

Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã thông báo một số chính sách mới sẽ được cơ quan này áp dụng trong thời gian tới.

Chính sách về khung thời gian đối với các phản hồi hồ sơ trên giấy

USCIS đã cập nhật hướng dẫn chính sách để giải quyết các tình huống khi ngày cuối cùng để gửi yêu cầu trợ cấp hoặc phản hồi yêu cầu của USCIS rơi vào Thứ Bảy, Chủ Nhật hoặc ngày lễ liên bang. Trong những tình huống này thì USCIS sẽ xem các phản hồi được gửi qua đường bưu điện là đúng hạn nếu họ nhận được hồ sơ vào cuối ngày làm việc tiếp theo. Chính sách này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

USCIS cho biết đang cải thiện quy trình để tăng tính linh hoạt của các chính sách liên quan đến thời hạn nộp đơn, bao gồm cả bản cập nhật chính sách này. Bản cập nhật áp dụng cho tất cả các yêu cầu trợ cấp hoặc phản hồi các yêu cầu của USCIS qua bưu điện mà cơ quan này nhận được vào hoặc sau ngày 29 tháng 3 năm 2023. Bản cập nhật không ảnh hưởng đến hồ sơ điện tử hoặc phản hồi được gửi bằng điện tử mà USCIS coi là đã nhận được ngay sau khi gửi. USCIS không áp dụng hồi tố đối với chính sách này.

USCIS cập nhật chính sách về khung thời gian gửi phản hồi qua bưu điện

Chính sách ưu tiên giải quyết sớm các hồ sơ tồn đọng

Là một phần trong chương trình hiện đại hóa quy trình hoạt động của mình, ngày 1 tháng 4 năm 2023, USCIS đã có kế hoạch đề xuất “Quy tắc ưu tiên giải quyết sớm” để giải quyết hồ sơ tồn đọng và không có tình trạng vướng mắc hồ sơ. Các chuyên gia trong ngành EB-5 đánh giá chính sách này sẽ đặc biệt giúp các nhà đầu tư từ các quốc gia có thời gian chờ lâu hưởng lợi đáng kể. Hiện chính sách này đang nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng, mặc dù có một số luồng ý kiến lo ngại về các bất cập còn hiện hữu về vấn đề quản lý. Đáp lại các ý kiến này, USCIS cho biết sẽ quyết tâm thực hiện chính sách với các kế hoạch căn bản.

USCIS sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm lượng hồ sơ tồn đọng.

Chấm dứt quy định cho phép sao chép chữ ký trên các mẫu đơn nhập cư

USCIS đã thông báo chấm dứt các chính sách cho phép linh hoạt liên quan đến COVID-19. Trước đây, USCIS cho phép việc sao chép các chữ ký trên các mẫu đơn nhập cư, tuy nhiên với việc chấm dứt chính sách này đồng nghĩa với việc USCIS yêu cầu tất cả các mẫu đơn nhập cư hiện phải được ký trực tiếp. Điều này có thể gây khó khăn hơn cho một số người khi nộp đơn xin nhập cư, đặc biệt là những người sống ở khu vực nông thôn hoặc những người không có quyền tiếp cận công chứng viên.

USCIS ngưng chính sách linh hoạt cho phép sao chép chữ ký trên các mẫu đơn nhập cư

(Cre: USCIS)

Tập đoàn Kornova với 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, Kornova sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến