Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bằng Chứng Tạm Thời Của Tình Trạng Thường Trú Nhân Hợp Pháp – Những Điều Cần Biết

Nhận tin tức mới
Bằng Chứng Tạm Thời Của Tình Trạng Thường Trú Nhân Hợp Pháp – Những Điều Cần Biết
29/04/2023

Cùng Kornova tìm hiểu về bằng chứng tạm thời của tình trạng thường trú nhân hợp pháp.

Các văn phòng địa phương của USCIS gần đây đã bắt đầu gửi mẫu đơn I-94 có đóng dấu ADIT (hay còn gọi là tem I-551) làm bằng chứng tạm thời về tình trạng Thường trú nhân hợp pháp (LPR) mà không yêu cầu người nộp đơn phải có mặt trực tiếp tại văn phòng USCIS. Với quy trình hoạt động mới này, USCIS đã bổ sung thêm nhiều cách để người nộp đơn có được bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của mình. Mẫu đơn I-94 mới được thay thế này có đóng dấu ADIT sẽ được chấp nhận cho mẫu đơn I-9 và E-Verify, thuộc biên nhận của Danh sách A.

Quy trình mới sẽ khác như thế nào?

Khi các Thường trú nhân gọi đến Trung tâm Liên hệ của USCIS để yêu cầu bằng chứng tạm thời về tình trạng, nhân viên dịch vụ nhập cư sẽ xác minh danh tính, địa chỉ gửi thư thực của họ và liệu địa chỉ đó có thể nhận thư chuyển phát nhanh của UPS hoặc FedEx hay không. Sau đó, viên chức sẽ tạo một cuộc hẹn trực tiếp nếu cần hoặc gửi yêu cầu đến văn phòng hiện trường để bắt đầu tạo bằng chứng xác nhận tạm thời. Nếu không cần hẹn gặp trực tiếp, thì văn phòng hiện trường của USCIS sẽ xem xét yêu cầu cung cấp bằng chứng tạm thời và gửi cho người nộp đơn mẫu đơn I-94 có đóng dấu ADIT, con dấu của DHS và ảnh in của Thường trú nhân lấy từ các hệ thống của USCIS.

Biên nhận mới này sẽ như thế nào?

Trên mẫu đơn I-94 “đã được chuyển phát” có đóng dấu ADIT, ảnh in của Thường trú nhân nằm ở phần trên cùng bên phải của mẫu đơn I-94. Đối với mẫu đơn I-94 nhận trực tiếp, ảnh trên tem ADIT sẽ được dán vào phần trên cùng bên trái. Cả hai tài liệu đều được chấp nhận dùng cho các mục đích xác minh tính đủ điều kiện làm việc của mẫu đơn I-9.  Mẫu đơn I-94 sẽ tiếp tục có con dấu của Bộ An ninh nội địa – DHS trên tem ADIT và ảnh.

Khác biệt giữa 2 mẫu I-94 nhận trực tiếp và nhận qua đường bưu điện

Mẫu đơn I-94 mới này được thụ lý như thế nào cho các mục đích xác minh tính đủ điều kiện làm việc?

Tài liệu này sẽ được chấp nhận cho mẫu đơn I-551, Thẻ Thường trú nhân thuộc biên nhận của Danh sách A. Nếu Thường trú nhân có vấn đề với việc cung cấp hoặc sử dụng hoặc bất kỳ thắc mắc nào với mẫu đơn I-94 mới có thể liên hệ trực tiếp vào Trung tâm Liên hệ USCIS để được biết thêm thông tin.

(Cre: USCIS)

Kornova với 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm