Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Báo Dân Trí – Đầu tư định cư Mỹ EB-5 “Sai Một Ly, Đi Một Dặm”

Nhận tin tức mới
Báo Dân Trí – Đầu tư định cư Mỹ EB-5 “Sai Một Ly, Đi Một Dặm”
28/05/2018

Báo Dân Trí đưa tin về chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5

Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay. Rất nhiều người đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chọn lầm đối tác, lầm dự án dẫn đến “sai một ly, đi một dặm”.”

Tuy nhiên để có dấu hiệu khởi sắc thay đổi tầm nhìn về việc đầu tư định cư chỉ vỏn vẹn trong 5 năm trở lại đây hầu hết các nước Châu Á có công dân đầu tư rất nhiều như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… đem lại 1 nguồn vốn lớn vào các nơi có nền kinh tế kém phát triển và tỷ lệ thất nghiệp cao tại Mỹ.

Vậy EB5 là gì mà được quan tâm nhiều đến vậy?

Chương trình mở ra cơ hội cho nhà đầu tư từ khá sớm cụ thể là năm 1990 cho phép cá nhân và gia đình đầu tư nhận thẻ xanh cho các thành viên gia đình với điều kiện rót vốn vào các dự án và tạo ra việc làm cho người bản xứ nước này. Dĩ nhiên người tham gia chương trình không chịu thiệt thòi với nguồn vốn mình bỏ ra đầu tư, thay vào đó là vợ/chồng và con được xem như công dân Mỹ, hưởng đầy đủ các quyền của thường trú nhân và là cơ sở để 5 năm tiếp theo xin nhập quốc tịch Mỹ vĩnh viễn.

Đầu tư định cư Mỹ theo chương trình Eb-5 này vừa mang lại lợi ích cho cả gia đình trong tương lai mà còn đem lại lãi suất theo hằng năm, vốn được hoàn lại sau 5 năm. Trong khi thị trường đầu tư khác hiện nay khi mà chứng khoán không ổn đinh, giá vàng lên xuống hằng ngày, BĐS thì bớt nóng hẳn đi,…

Báo Dân Trí - Đầu tư định cư Mỹ EB-5: Sai một ly, đi một dặm

Việt Nam không nằm trong ngoại lễ được thu hút bởi chương trình này dẫn chứng là mỗi năm có đến hơn 1 ngàn hồ sơ nộp chờ xét duyệt trong khi hạn mức đưa ra chỉ 700 suất/ năm/ nước. Cũng chính vì lợi ích lâu dài của nó, tuy nhiên sẽ khó tránh khỏi rủi ro nếu nhà đầu tư không nắm bắt thông tin chính xác, tài chính không đủ đáp ứng, không tìm được dự án tiềm năng, hay nhà tư vấn đầu tư ít kinh nghiệm và hỗ trợ khách hàng kém chuyên nghiệp,… Kết quả là chậm tiến độ dự án, thậm chí mất đi tương lai đi định cư Mỹ cho gia đình hay nói cách khác “Sai 1 ly, đi 1 dặm”.

Định cư mỹ diện đầu tư (EB5): Sai một ly, đi một dặm nếu

Không trang bị đầy đủ kiến thức, không đánh giá được chi tiết dự án đầu tư dẫn đến

  • Bị từ chối xét duyệt hồ sơ.
  • Ngoài việc không có lãi suất hàng năm mà còn không thể thu hồi vốn.
  • Không đảm bảo được giấy tờ pháp lý cũng như đáp ứng chính sách đưa ra.

Việc này mặc dù phải gấp rút, rút ngắn thời gian ngắn nhất có thể để kịp thời xét duyệt phỏng vấn nhưng phải đảm bảo chính xác đầy đủ đúng như lộ trình đưa ra nhằm gia tăng tỷ lệ hồ sơ được xét duyệt. Đặc biệt kịp thời cho những gia đình có con gần quá 21 tuổi muốn đi chung với hồ sơ. Nếu bạn cảm thấy không tự tin tự lo được có thể liên hệ các công ty tư vấn đảm bảo an toàn, nhanh chóng và không thiếu xót bất kỳ giấy tờ, thủ tục nào.

(Kornova)