Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Danh Sách 07 Thành Phố Tốt Nhất Trên Thế Giới

Nhận tin tức mới
Danh Sách 07 Thành Phố Tốt Nhất Trên Thế Giới
13/01/2012
Những thành phố được biết đến từ chương trình Smart21 năm 2009 sau đây đã được bình chọn vào danh sách 07 thành phố tốt nhất dựa trên phân tích của nhóm chuyên gia độc lập được chỉ định:

  •  Bristol, Virginia, Mỹ:
Bristol đã tạo cho mình 1 tầm ảnh hưởng lớn sau khi đảm nhận hệ thống viễn thông trong toà án và cơ quan lập pháp Nhà Nước để giành lấy quyền triển khai hệ thống cáp quang gọi la Optinet. Được hình thành như nhân tố chính khi lắp đặt hệ thống này cho chinh phủ và trường học, Optinet đã phát triển thành hệ thống vững mạnh nhất trong lĩnh vực kinh doanh và cụm dân cư tại Bristol và 4 vùng lân cận. Nó cũng thu hút hơn 50 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân, bao gồm những công ty thuê lao động kỹ thuật đầu tiên trong vùng, đồng thời đa cải thiện được giáo dục & y tế ở nông thôn bằng cách liên kết những nhà sản xuất địa phương thành một tổ chức có uy tín.
  • Edindhoven, Hà Lan:
Khu vực thủ đô Eindhoven từ lâu đã được xem là trung tâm công nghiệp của Hà Lan. Thông qua sự hợp tác giữa nhà nước và người dân gọi la Brainport, khu vực đã nâng cao kiến thức để duy trì và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong thời kỳi kinh tế thị trường cạnh tranh cao, đồng thời cũng hạn chế tinh trạng dân số già và sự sụt giảm nhân lực. Trong số hơn 40 dự án cả công cộng lẫn tư nhân đã mang đến nền kinh tế dải băng thông rộng và dịch vụ FTTP được sử dụng cho trung tâm Neunen, và hệ thống quản lý mạng SKOOL sử dụng cho các trường công.
  • Fredericton, New Brunswick, Canada:
Theo lịch sử vùng này, chính quyền và giáo dục là nền tảng kinh tế chính của Fredericton. Khi không có bất kỳ công ty tư nhân nào đầu tư vào dải băng thông rộng trong dịch vụ viễn thông, Fredericton đã tự công nghệ hóa nền kinh tế hiện có và triển khai khu kinh doanh cáp quang, điều này đã thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường, tăng 70% tỉ lệ tốc độ đường truyền cao đến 18 Mbps. Bước tiếp theo là hệ thống mạng wifi Fred-eZone cung cấp dịch vụ mạng không dây miễn phí trải dài 65% thanh phố. Với sự kết hợp của dải băng thông rộng, các doanh nghiệp & trường đại học Fredericton đã góp phần tạo thêm 12,000 công việc cho thị trường lao động.
  • Issy-les-Moulineaux, Pháp:
Issy-les-Moulineaux đã sớm trở thành khu công nghiệp của Paris từ đầu thế kỷ 20 chỉ để công nghiệp hóa đất nước sau thời kỳ chiến tranh. Bắt đầu từ năm 1980, với tầm nhìn xa, chính phủ đã lập ra chính sách chỉ tập trung vào sự sáng tạo đổi mới, nền kinh tế công nghệ thông tin, công nghệ hóa bộ máy hành chính chính phủ, các nhu cầu thiết yếu về công nghệ thông tin và tận dụng ưu thế về thị trường tự do để thu hút cac nhà đầu tư mạng cáp không dây. Sự đổi mới công – tư bao gồm hệ thống giáo dục nhà trẻ, trung tâm dưỡng lão, các dự án kinh doanh và bất động sản.
  • Moncton, New Brunswick, Canada:
Cách đây 20 năm, địa phận Moncton là trung tâm của ngành đường sắt và công nghiệp với tương lai còn mờ mịt. Nhưng kể từ đó đến nay, cộng đồng có 2 ngôn ngữ này đã trở thành một nơi tin cậy của các tập đoàn đặt bộ phận chăm sóc khách hàng và văn phòng cũng như xây dựng khu Công nghệ thông tin tại đây. Các công ty viễn thông đã góp phần trong sự phát triển của thành phố khi giúp tạo ra hơn 20,000 công việc mới cho thị trường lao động kể từ đầu năm 1990.
  • Stockholm, Thụy Điển:
Giữa thập niên 90, Stockholm, thủ đô kinh tế và chính trị của Thụy Điển, đã thành lập 1 công ty tên gọi Stokab nhằm xây dựng 1 hệ thống cáp không dây. Ngày nay, mạng lưới với chiều dài hơn 4,500 km kết nối hơn 90 nhà cung cấp dịch vụ máy tinh với chính phủ và các nhà doanh nghiệp. Qua đà thành phố đã nâng tỷ lệ truy cập lên 98%, Đồng thời, Stokab cũng cung cấp mạng truy cập FTTP tới hơn 95,000 hộ có thu nhập thấp trong các khu dân cư bình dân vào cuối năm 2009. Stockholm cũng quản lý Thung lũng khoa học KISTA, nơi đóng đô của hơn 1,400 công ty, cộng thêm các chương trình hỗ trợ cho các công ty mới thành lập cũng như các công ty đang phát triển ở giai đoạn đầu.
  • Tallinn, Estonia:
Ba lần nằm trong top 7 cộng đồng tốt nhất, Tallinn đã phát triển từ sau cuộc sụp đổ kinh tế của Xô Viết để trở thành 1 con hổ lớn mạnh về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tận dụng sáng tạo về nguồn nhân lực và tài chính, Tallinn đã trang bị máy tính cho các trường học và triển khai rộng rãi mạng máy tính không dây cũng như gần 700 tiệm truy cập công cộng. Thành phố cũng phát triển thêm một chương trinh huấn luyện các kỹ năng về kỹ thuật số cao và trang bị hệ thống máy tính rộng rãi trong bộ máy hành chính chính phủ. Thông qua hiệp hội, thành phố đã xây dựng một số khu Công nghệ thông tin bao gồm Ulemiste City, Tallinn Technology Park va Cooperative Cyber Defence Center. Được đánh giá xếp hạng 2 trong danh sách các môi trường kinh doanh tiềm năng nhất Thế giới bởi Tạp chi Finance Times, Tallinn hiện nay thu hút gần 77% vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ các nhà đầu tư Estonia.