Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Vì Sao Trí Thức Việt Nên Tiến Hành Mở Ngay Hồ Sơ Trình Độ Cao Liên Bang Canada Tại Thời Điểm Này?

Nhận tin tức mới
Vì Sao Trí Thức Việt Nên Tiến Hành Mở Ngay Hồ Sơ Trình Độ Cao Liên Bang Canada Tại Thời Điểm Này?
21/02/2020

Canada hiện là sự lựa chọn cho những gia đình trí thức Việt trẻ tuổi có trình độ tiếng Anh muốn tìm kiếm môi trường mới để có thể phát triển – cống hiến tài năng cũng như yên tâm với chế độ an sinh xã hội – kinh tế – giáo dục – y tế thuộc hàng top 10 trên thế giới. 

Chương Trình Nhân Viên Trình Độ Cao Liên Bang Canada diện Xét duyệt nhanh (Express Entry) bao gồm 3 dòng chính:

  • Nhân Viên Trình Độ Cao
  • Nhân Viên Tay Nghề Cao
  • Kinh Nghiệm Canada

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), điểm được phân bổ cho các yếu tố như tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chương trình này không yêu cầu thư mời làm việc để đủ điều kiện mở hồ sơ tham gia vào hồ dữ liệu Express Entry Liên Bang, mặc dù ứng viên có thư mời làm việc sẽ thêm được điểm ưu tiên.

Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất trong hồ dữ liệu Xét Duyệt Nhanh sẽ nhận được thư mời nộp đơn định cư tại Canada thông qua các lần rút thăm thường xuyên, thường định kỳ hai tuần một lần.

Từ tháng 5/2019, chương trình phát hành thư mời với điểm CRS trên 460 nhưng trong khoảng 2 năm qua điểm số thường giao động trong khung 430 – 460 điểm.

Điểm tối thiểu  CRS trong đợt rút thăm và phát hành thư mời ngày 22.01.2020 là 471 điểm.

Hệ điểm chọn CRS hiện nay cao do một số ứng viên nhận thêm nhiều điểm phụ trội như kinh nghiệm Canada ( làm việc, học tập tại Canada), có thân nhân ở Canada hoặc được tỉnh bang đề cử.

Canada đang tuyển dụng mạnh mẽ lao động nhập cư & cho phép định cư cả gia đình tại Canada theo kế hoạch từ 2019 – 2021

Vì sao Trí Thức Trẻ Việt nên mở ngay hồ sơ Dòng Xét Duyệt Nhanh Diện Trình Độ Cao Liên Bang – Định cư Canada ?

Dù hệ điểm CRS để được tuyển chọn hiện vẫn cao, tuy nhiên, các gia đình trí thức trẻ Việt nên mở hồ sơ ngay vì 4 lý do sau:

  • Đầu tiên, chúng ta không thể dự đoán chính xác các điểm tuyển chọn. Nếu mở ngay hồ sơ Dòng Xét duyệt nhanh (Express Entry) các ứng viên có cơ hội nhận ngay được ITA (Thư mời nộp đơn định cư cả gia đình) trong trường hợp chính phủ liên bang giảm mức điểm tuyển chọn CRS trong các vòng rút thăm xuyên suốt năm 2020. Nhiều dự đoán sẽ có những đợt điểm tuyển CRS giảm đáng kể.
  • Thứ hai, thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP), các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể phát hành thư đề cử tỉnh bang cho các ứng cử viên nhập cư đã có hồ sơ nộp theo Dòng Xét Duyệt Nhanh Diện Trình Độ Cao Liên Bang (được gọi là thêm phụ trội đề cử tỉnh bang). Trong thực tế, điều này có nghĩa là các ứng cử viên không đủ điểm CRS cho đợt tuyển dụng vẫn có thể nhận được ITA nộp đơn định cư nếu họ nhận được đề cử từ một tỉnh bang hoặc lãnh thổ.
  • Thứ ba, các ứng viên có thể tiếp tục cải thiện điểm số CRS sau khi họ nộp đơn theo Dòng Xét Duyệt Nhanh Diện Trình Độ Cao Liên Bang (Express Entry). Họ có thể thực hiện các bước để cải thiện trình độ tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, theo đuổi thêm việc học tập, tích lũy bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc ở Canada và tìm cách nhận được lời mời làm việc ở Canada hoặc được đề cử cấp tỉnh bang.
  • Thứ tư, các ứng cử viên nhập cư nên nhìn xa hơn Dòng Xét Duyệt Nhanh Diện Trình Độ Cao Liên Bang bằng cách lưu ý rằng Canada hiện cung cấp nhiều con đường nhập cư kinh tế hơn bất cứ lúc nào trong lịch sử. Dòng Xét Duyệt Nhanh Diện Trình Độ Cao Liên Bang là một thành phần quan trọng của hệ thống nhập cư Canada, chiếm 42 phần trăm trong tổng số hồ sơ định cư diện kinh tế.

Ngoài ra có hơn 80 chương trình định cư Canada từ liên bang và tỉnh bang cho những người quan tâm đến việc định cư Canada lựa chọn và nộp đơn vào chương trình phù hợp với gia đình và điều kiện bản thân nhất.

Bạn có kinh nghiệm làm việc– có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.0 ? –Canada và chương trình nhân viên trình độ cao chính là cơ hội định cư cho bạn và gia đình. Hãy gọi cho Kornova để tư vấn & nhận bảng đánh giá  điểm chi tiết.

Hoặc đăng ký tham dự các buổi chuyên đề chiều thứ Năm trong tháng để được thẩm định hồ sơ – định hướng và tư vấn giải pháp định cư Canada phù hợp cho bản thân và gia đình.

 Link đăng ký tham dự chuyên đề tư vấn chương trình Canada chiều thứ Năm,  XIN BẤM VÀO ĐÂY!

Hoặc liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com