Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất Giảm 3 Điểm So Với Đợt Rút Thăm Vừa Diễn Ra Chỉ 8 Ngày Trước

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất Giảm 3 Điểm So Với Đợt Rút Thăm Vừa Diễn Ra Chỉ 8 Ngày Trước
23/12/2019

Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành 3.200 thư mời đăng ký thường trú nhân (ITA) cho các ứng viên Express Entry trong đợt rút thăm diễn ra vào ngày 19 tháng 12 vừa qua với điểm số được chọn là 469 điểm, giảm 3 điểm so với đợt rút thăm trước đó ngày 11 tháng 12.

Hệ thống Express Entry quản lý hồ sơ những ứng viên nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Liên bang, được chia làm ba dạng: dòng tay nghề cao Liên bang, dòng nhân viên trình độ cao Liên bang và dòng kinh nghiệm Canada. Các ứng viên sẽ được đánh giá để cấp điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên các tiêu chí về tuổi tác, kinh nghiệm làm việc lành nghề, khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cũng như một số yếu tố khác. Các ứng viên có điểm CRS cao nhất sẽ nhận được thư mời thông qua các đợt rút thăm định kỳ thường xuyên từ nhóm Express Entry.

Biểu đồ rút thăm điểm CRS chương trình Express Entry Canada năm 2019 tính đến hết năm 2019

Thời gian ưu tiên của đợt rút thăm Express Entry mới nhất là ngày 14 tháng 11 năm 2019, vào lúc 08:41:33 UTC áp dụng để xét trường hợp có nhiều hơn 1 ứng viên có cùng điểm số tối thiểu, ứng viên tạo hồ sơ trong nhóm Express Entry trước ngày và giờ này sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân. Dòng nhân viên trình độ cao Express Entry cũng liên kết với các đợt rút thăm cấp tỉnh, các ứng viên thể hiện sự quan tâm với chương trình đề cử cấp tỉnh sẽ được chọn lựa và nhận được thư chỉ định tỉnh bang thông qua các đợt rút cấp tỉnh, ứng viên nhận được thư chỉ định tỉnh bang sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), bảo đảm việc nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân từ IRCC.

Đợt rút thăm ngày 19 tháng 12 năm 2019 này là đợt rút thăm lần thứ 26 và cũng là đợt rút thăm Express Entry cuối cùng trong năm 2019. Lần rút thăm này diễn ra ngay sau 8 ngày so với lần rút thăm trước đó. Với việc phát hành 3.200 ITA trong lần rút thăm này, tổng số ITA được IRCC phát hành trong năm nay đã lên con số 85.300 ITA, mặc dù chưa phá vỡ kỷ lục 89.800 ITA của năm 2018 nhưng đã vượt chỉ tiêu 81.400 thư mời của năm 2019.

Biểu đồ thống kê số lượng thư mời nộp đơn thường trú Canada (ITAs) qua các năm (tính đến cuối năm 2019)

Kornova với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn định cư, sẽ tư vấn định hướng, và đưa ra giải pháp định cư toàn diện nhất cho các gia đình trí thức trẻ, có kinh nghiệm làm việc lành nghề, trình độ tiếng Anh CLB từ 7.0 trở lên trong bối cảnh Canada đang đẩy mạnh thu hút nhập cư dòng nhân viên trình độ cao. Hãy tận dụng cơ hội định cư Canada ngay khi còn có thể.