Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Báo Nhu Cầu Việc Làm Ngành Công Nghệ Cao Ở Canada Trong Năm 2020

Nhận tin tức mới
Dự Báo Nhu Cầu Việc Làm Ngành Công Nghệ Cao Ở Canada Trong Năm 2020
25/02/2020

Nhu cầu cấp thiết về nhân sự làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Canada sẽ bắt đầu trong năm 2020, các chuyên gia hiện đang dự đoán về triển vọng của ngành này trong năm mới.

Sự thiếu hụt nhân sự trong thị trường lao động ngành công nghệ đã thúc đẩy các chương trình nhập cư ở nhiều tỉnh bang như Saskatchewwan, British Columbia … tăng cường nỗ lực tuyển dụng. Công ty tư vấn nguồn nhân lực – Randstad Canada – tại Canada, đã đưa ra dự đoán về những nghề đang rất cần nhân sự trong ngành công nghệ Canada cho năm 2020, cũng như các kỹ năng theo yêu cầu và lương. Theo ông Patrick Poulin, chủ tịch bộ phận nhân sự Randstad Canada cho biết: “Nhập cư chắc chắn là một yếu tố quan trọng để có người nhập cư đến để lấp đầy các vị trí còn thiếu trong thị trường lao độn công nghệ cao ở Canada”

Lĩnh vực công nghệ hiện cũng được xem là lĩnh vực trả lương cạnh tranh nhất ở Canada. Năm 2020, mức lương trung bình hàng năm ước tính của một nhân sự làm việc trong lĩnh vực này là 81.750 CAD. Cần biết mức thu nhập thấp nhất và cao nhất người lao động tại Canada là 55.000 CAD và 140.000 CAD trở lên. Chính vì vậy các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ được săn đón tại các trung tâm đô thị lớn ở các tỉnh bang Canada.

Nếu bạn có kỹ năng công nghệ (đặc biệt là khả năng viết mã bằng các ngôn ngữ phổ biến như Java, python hoặc các ngôn ngữ dựa trên C khác nhau), bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng ở nhiều thành phố lớn nhất của Canada. Dưới đây là 08 công việc công nghệ mà Canada đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn:

  • Lập trình viên & phát triển – Developers and Programmers
  • Quản lý dự án Công nghệ thông tin – IT Project Manager
  • Nhà phân tích đảm bảo chất lượng – Quality Assurance Analyst
  • Phân tích dữ liệu – Data Analyst
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh Công nghệ thông tin – IT Business Analyst
  • Kỹ sư phần mềm cao cấp – Senior Software Engineer
  • Quản trị mạng – Network Administrator
  • Chuyên viên Hỗ trợ Kỹ thuật – Technical Support Specialist

Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 22 đến 35, có trình độ từ cử nhân trở lên các ngành Công nghệ thông tin, có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, và có khả năng tiếng Anh CLB từ 7.0, thì cơ hội định cư Canada và làm việc tại Canada đang rất rộng mở cho bạn và gia đình. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Kornova để sắp xếp cuộc hẹn tư vấn thẩm định tư vấn hồ sơ trực tiếp cùng chuyên gia di trú vào chiều Thứ Năm tuần đầu tiên và thứ ba mỗi tháng. Xin mời đăng ký tại ĐÂY