Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tổng Thống Obama Ký Duyệt Phê Chuẩn Dự Luật Gia Hạn Chương Trình Trung Tâm EB-5 Khu Vực Thêm 3 Năm

Nhận tin tức mới
01/10/2012

Với việc phê chuẩn Bill S. 3245, Tổng thống Obama đã gia hạn Chương trình Trung tâm EB-5 khu vực thêm 3 năm.

Ngày 28/09, Tổng thống Obama đã ký phê chuẩn Bill S. 3245 tái phê chuẩn 3 năm cho chương trình trung tâm EB-5 khu vực thí điểm. Tái phê chuẩn này đã được Hạ viện thông qua trong một cuộc bỏ phiếu trước đó trong tháng, vào ngày 13/09/2012. Chương trình trung tâm EB-5 khu vực thí điểm cho phép các doanh nghiệp pháp nhân Mỹ được biết đến như Trung tâm khu vực sử dụng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để tạo ra việc làm cho người Mỹ. Các nhà đầu tư nước ngoài, vợ, chồng, và trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể nhận được thẻ xanh nếu đầu tư của họ dẫn đến việc tạo ra 10 việc làm đạt chuẩn yêu cầu cho người lao động Mỹ.

Trong thời gian khủng hoảng kinh tế chưa từng có, chương trình EB-5 được dự báo sẽ ảnh hưởng đến hơn 42.000 việc làm tại Mỹ và sẽ giúp bơm hơn 2,1 tỷ USD vào Mỹ mà không tiêu tốn chi phí nào từ những người nộp thuế nào trong năm tài chính 2012. Xác nhận quyết định của Quốc hội để gia hạn chương trình trung tâm EB-5 khu vực thí điểm này là một bước tiến lớn trong sự phục hồi kinh tế Mỹ. Không chỉ các chương trình bơm vốn trực tiếp vô cùng cần thiết vào nền kinh tế, nó giúp giải quyết tỷ lệ thất nghiệp bởi quy định 10 công việc toàn thời gian phải được tạo ra cho tất cả các nhà đầu tư tham gia chương trình. Chương trình EB-5 đã chứng kiến một sự tăng vọt về các dự án kinh doanh có nhu cầu tài chính tại Mỹ cũng như về các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội lớn hơn và ổn định cho bản thân và gia đình của họ. Hơn 4.200 nhà đầu tư được dự đoán sẽ tham gia trong chương trình riêng trong năm nay, phần lớn trong số họ đầu tư tại các trung tâm khu vực.

Tổng thống Obama phê chuẩn chương trình trung tâm EB-5 khu vực thí điểm cho đến ngày 30 Tháng Chín 2015.
Sự hỗ trợ lưỡng đảng của Bill S.3245 là một minh chứng cho niềm tin của Quốc hội rằng Chương trình EB-5 Trung tâm khu vực là một cách hữu hiệu kích thích kinh tế. Với việc phê chuẩn dự luật Tổng thống Obama chính thức ủng hộ những gì Quốc hội đã bình chọn áp đảo, một phương tiện tạo việc làm cho người Mỹ mang đến động lực thúc đẩy rất cần thiết cho nền kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó Tổng thống Obama cũng gia hạn ba chương trình nhập cư khác là chương trình
Conrad State 30 J-1 Visa Waiver Program, chương trình Special Immigrant Non-Minister Religious Worker và Chương trình E-Verify.

Theo Irvine, California (PRWEB)