Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thống Kê Nguồn Gốc Di Dân Thế Giới Vào Mỹ

Nhận tin tức mới
Thống Kê Nguồn Gốc Di Dân Thế Giới Vào Mỹ
17/06/2017
Năm 2017, có 49,780,000 người sống ở Mỹ được sinh ra ở các quốc gia khác. Cũng theo thống kê này, Việt Nam có gần 1,5 triệu người nhập cư vào Mỹ.

Các số liệu trong thống kê này đề cập đến tổng số (hoặc số tích lũy) của những người di cư sống trên toàn thế giới kể từ năm 1990, 2000, 2010 hoặc 2017 chứ không phải là tỷ lệ di cư hàng năm (hoặc dòng chảy hiện tại). Vì người di cư có cả nguồn gốc và điểm đến, người di cư quốc tế có thể được nhìn từ hai hướng – như một người di cư (rời khỏi một quốc gia gốc) hoặc như một người nhập cư (nhập cảnh vào một quốc gia đích).

Theo Phòng Dân số Liên Hợp Quốc, một người di cư quốc tế là người đã sống một năm hoặc lâu hơn ở một quốc gia không phải là quốc gia nơi họ sinh ra. Điều này có nghĩa là nhiều công nhân nước ngoài và sinh viên quốc tế được tính là người di cư. Ngoài ra, Liên Hợp Quốc coi người tị nạn và, trong một số trường hợp, con cháu của họ (chẳng hạn như người Palestine sinh ra trong các trại tị nạn bên ngoài lãnh thổ Palestine) là người di cư quốc tế.

Đối với mục đích của tính năng tương tác này, ước tính số lượng người nhập cư trái phép sống ở nhiều quốc gia khác nhau cũng được tính vào tổng số. Mặt khác, khách du lịch, công nhân viện trợ nước ngoài, công nhân tạm thời làm việc ở nước ngoài dưới một năm và nhân viên quân sự ở nước ngoài thường không được tính là người di cư.
Số liệu thống kê di dân vào Mỹ ( Nguồn: The Pew Research Centre in the U.S)

Tham khảo thêm tại đây.

(Cre: The Pew Research Centre in the U.S)