Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thập Kỷ Tới Canada Cần Thêm 100,000 Thợ Mỏ

Nhận tin tức mới
16/03/2012

Ngành khai thác mỏ của Canada đang bước vào một giai đoạn tăng trưởng đáng kể và bền vững“, theo một báo cáo gần đây của Hiệp hội khai thác mỏ của Canada (MAC), sẽ trở thành thật sự cần thiết phải thuê hơn 100.000 lao động trong thập kỷ tới.

Khai thác ở Canada đóng vai trò hàng đầu trong phục hồi kinh tế của Canada,” ông Pierre Gratton, chủ tịch và giám đốc điều hành MAC cho biết. “Chúng tôi đang tạo ra kết quả đáng kể, chúng tôi đang tạo công ăn việc làm mới có giá trị và chúng tôi rất lạc quan về hội trong tương lai.” Hiệp hội ước tính rằng ngành công nghiệp khai thác mỏ của Canada kế hoạch đầu tư thêm 139 tỷ USD vào các dự án mới trên toàn quốc trong 10 năm tới. Làm việc có trách nhiệm hợp tác, chúng tôi tin rằng khai thác mỏ sẽ là một tin hay cho Canada trong nhiều năm tới,” Ông Gratton cho biết thêm. 

Nhu cầu hàng hóa ở các nước như Trung Quốc Ấn Độ đang một phần mang đến sự tăng trưởng tổng thể về đầu trong ngành công nghiệp khai thác mỏ của Canada. Nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa đang tạo ra hội chưa từng thấy từ sau sự bùng nổ nhu cầu sau chiến tranh của những năm 1950. Trong nhiều thập kỷ qua, Canada đã phát triển tốt nhất về chuyên môn trong việc chiết xuất vật liệu một cách có trách nhiệm với môi trường. Các công nhân được trả lương cao được tìm kiếm nhiều nhất là  công nhân địa chất các chuyên gia khoa học địa chất có tay nghề cao khác, nhưng nhìn chung nhu cầu nhân viên ở mọi cấp của ngành công nghiệp này đều tăng cao.
Từ bờ đông sang bờ tây, khai thác mỏ đang đi vào một giai đoạn tăng trưởng và mở rộng chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua một xu hướng được phản ánh trên toàn cầu khi các công ty Canada tìm hiểu các dự án mới trong nước và ngoài nước.

Chỉ trong vòng năm năm tới, MAC dự đoán việc tạo ra hàng ngàn việc làm lương cao ở mọi khu vực. Đối mặt với tình trạng thiếu lao động, MAC và các tổ chức ngành công nghiệp khác đang làm việc với chính phủ các cơ sở đào tạo để giải quyết sự thiếu hụt đào tạo thế hệ công nhân tiếp theo.
(Theo The Vancouver Sun)