Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Số Trẻ Sơ Sinh Gia Tăng Ở Canada

Nhận tin tức mới
26/06/2012

Theo bản thống kê của sở Thống kê Canada vừa phổ biến thì trong vòng từ năm 2006 cho đến năm 2011, số trẻ sơ sinh và trẻ em dưới bốn tuổi ở Canada, đã gia tăng 11%. Đây là mức gia tăng trẻ em cao nhất ở Canada trong vòng 50 năm qua.

Cũng trong cùng một thời gian, thì số người lớn tuổi ở Canada cũng gia tăng. Những người trên 65 tuổi, đã gia tăng đến một mức kỷ lục, ở gần 5 triệu người trong tổng số 33 triệu dân. Số người trên 100 tuổi cũng gia tăng 25%, kể từ năm 2006 cho đến nay. Hiện nay có 6,825 cụ ông và cụ bà ở Canada trên 100 tuổi. Dân số của Canada cũng gia tăng 5.9% trong vòng năm năm và hiện ở mức 33,476,688 người. Số người già gia tăng sẽ khiến các nghề về y tế, săn sóc sức khỏe, du lịch..v.v. nhắm vào số người ngày sẽ gia tăng.

Trong số 33 triệu dân, 68.5% dân số ở lứa tuổi đi làm, nghĩa là từ 15 tuổi cho đến 64 tuổi. Canada có tỷ lệ dân đi làm cao đứng hàng thứ nhì trong nhóm các cường quốc kinh tế G8, và chỉ thua có Nga. Những vùng có đông những người lớn tuổi là vùng Parkville, ở  Vancouver Island trong tỉnh bang B.C. và vùng Elliott Lake, ở tỉnh bang Ontario, nơi mà số người trện 65 chiếm trên 35% dân cư. Tỉnh bang Alberta là nơi có tỷ lệ người già ít nhất so với các tỉnh bang khác. Những vùng thị tứ của Canada là nơi tập trung những người trẻ.

Dựa vào bản thống kê, người ta cũng có thể tìm ra những nơi mà các cô gái dễ kiếm chồng, nơi mà tỷ lệ nam giới đông hơn. Những vùng như thành phố Petawawa, ở tỉnh bang Ontario, nơi có tỷ lệ đàn ông lên đến 55.5%. Những vùng khác như vùng Wood Buffalo ở tỉnh bang Alberta và vùng Leamington ở tỉnh bang Ontario. Những nơi vắng bóng đàn ông phải kể đến các thị trấn nhỏ như Cape Breton ở tỉnh bang Nova Scotia, Charlottetown và Summerside  ở tỉnh bang Prince Edwards Islands.

Tuổi thọ của những người Canada cũng gia tăng: tính từ năm 1900 cho đến nay, tuổi thọ trung bình của một cư dân đã gia tăng thêm 30 tuổi. Tuổi thọ hiện nay của một người đàn ông là 78 tuổi, trong khi tuổi thọ của phụ nữ là 83 tuổi. Sống lâu nhưng cũng phải sống khỏe: theo sở Thống Kê Canada thì khoảng nửa triệu người già đang bị bệnh lú lẫn, và số người lớn tuổi bị các bệnh tiểu đường, phong thấp, ung thư cũng gia tăng. Khoảng 83% những người bị ung thư phổi, bị bệnh này sau tuổi 60. Theo bác sĩ Cynader của trường đại học British Columbai thì một trong những cách tốt nhất phòng ngừa bệnh lú lẫn là tập thể dục, vì khi về già hệ thống tuần hoàn dẫn máu về óc không còn hoạt động hữu hiệu như xưa. Việc tập thể dục cũng giúp cơ thể sản xuất thêm số tế bào thân kinh gấp ba lượng bình thường. Theo những khuyến cáo, thì những người lớn tuổi, nên đi bộ một tuần ba lần và mỗi lần chừng 45 phút. Ngủ đầy đủ và ăn uống chừng mực cũng là những cách giúp người ta ngăn cản bệnh Alzheimer’s