Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mỹ Và Canada Tọa Đàm Về Đẩy Mạnh Giao Thương Qua Biên Giới

Nhận tin tức mới
18/06/2012

Ngày 14 tháng 5, Bộ Trưởng Quốc tịch Nhập cư Canada, ông Jason Kenney, và Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano đã thông báo rằng hai quốc gia của họ sẽ bắt đầu tham vấn để tạo điều kiện thuận lợi cho tương tác kinh doanh qua biên giới.

Các tham vấn này sẽ xây dựng trên khuôn khổ được phác thảo trong Kế hoạch hành động Biên Phòng giữa Mỹ Canada trong tháng 12 năm 2011, đã được công bố bởi Thủ tướng Canada Stephen Harper và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Các cuộc tham vấn đang được tiến hành với hai mục tiêu: có được thông tin phản hồi liên quan đến Kế hoạch hành động, xác định các cách thức mới trong kinh doanh qua biên giới có thể được tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn.

Tham vấn sẽ được tổ chức tại Washington, DC Toronto, OntarioCác ý kiến từ các doanh nghiệp tư nhân và các bên liên quan khác sẽ đựợc đón nhận cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2012. Bộ trưởng Kenney tin rằng cuộc đàm phán sẽ hiệu quả, ông nói rằng “Hàng tỷ đô la giá trị của hàng hoá hàng trăm hàng ngàn người qua lại biên giới chung của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi muốn nghe các doanh nghiệp trực tiếp từ cả hai bên biên giới về làm sao  thể cải thiện việc kinh doanh qua biên giới. Chúng tôi đặc biệt muốn nghe những ý tưởng mới.”

(Theo tin CIC)