Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Xếp Hạng Thứ 4 Thế Giới Về Chỉ Số Hòa Bình

Nhận tin tức mới
18/06/2012

Chỉ số yên bình được công bố bởi Viện Kinh tế và hòa bình độc lập xếp Canada ở vị trí thứ 4 trên toàn thế giới.

Canada đã tăng ba bậc để đạt vị trí thứ tư về chỉ số hòa bình nhất trên toàn cầu trong năm 2011, vị trí này chỉ sau Iceland, Đan Mạch và New Zealand. Chỉ số này được công bố bởi Viện Kinh tế và Hòa bình độc lập, đánh giá sự tăng vọt của Canada  do giảm thiểu mức thương vong trong quân đội đóng quân tại Afghanistan.

Báo cáo cho thấy thế giới hòa bình hơn năm ngoái, bất chấp tình trạng bất ổn ở các bộ phận khác nhau của toàn cầu, đảo ngược so với sự suy giảm trong hai năm. Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng châu Phi cận Sahara không chiếm vị trí chót bảng lần đầu tiên kể từ khi chỉ số được đưa ra trong năm 2007. Khu vực Trung Đông và Bắc Phi đã chiếm vị trí cuối bảng.

Syria, nơi hàng ngàn người đã chết trong một cuộc nổi dậy chống chính phủ trong năm qua, giảm 31 thứ hạng nhận vị trí 147. Somalia vẫn là quốc gia ít bình ổn nhất của thế giới năm thứ hai liên tục. Afghanistan, Iraq, Israel Pakistan cũng vào 10 vị trí cuối. Mỹ vị trí 88, cho thấy một số cải thiện trong khi châu Mỹ La tinh đã có tiến bộ lớn với 16 trong số 23 quốc gia cho thấy sự tiến bộ về thứ hạng trong bảng xếp hạng chỉ số hòa bình.

Nếu thế giới hoàn toàn hòa bình vào năm 2011, tác động tích cực mà kinh tế Thế giới sẽ nhận được bổ sung thêm khoảng 9 nghìn tỷ USD, Viện nghiên cứu cho biết. Trong khi loại trừ hoàn toàn bạo lực là không thể thì mức giảm bạo lực 25 thể đem lại lợi ích kinh tế ít nhất là 2,25 nghìn tỷ USD. Chỉ số này được dựa trên nghiên cứu của 23 chỉ số trong 158 quốc gia.


(Theo Vancouver Sun)