Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Di Trú Mỹ Công Bố Bản Cập Nhật Bài Kiểm Tra Nhập Tịch

Nhận tin tức mới
Sở Di Trú Mỹ Công Bố Bản Cập Nhật Bài Kiểm Tra Nhập Tịch
14/12/2020

Tháng 11/2020 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố kế hoạch thực hiện một phiên bản sửa đổi của bài kiểm tra nhập tịch. Cơ quan này lần đầu tiên công bố kế hoạch sửa bài kiểm tra nhập tịch vào tháng 7 năm 2019.

Để đảm bảo bài kiểm tra nhập tịch Mỹ là một công cụ đánh giá toàn diện kiến ​​thức của ứng viên về lịch sử, chính phủ và các giá trị công dân, việc cập nhật và sửa đổi bài kiểm tra được USCIS thực hiện hai năm một lần. Bài kiểm tra này được thực hiện cho những người nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ và là một trong những yêu cầu bắt buộc theo luật định để nhập quốc tịch. Bài kiểm tra nhập tịch cập nhật mới sẽ áp dụng cho những người nộp đơn xin nhập quốc tịch vào hoặc sau ngày 01/12/2020. Những người đăng ký trước ngày 01/12/2020, sẽ làm bài kiểm tra phiên bản hiện tại.

USCIS đã tích cực hoàn thiện việc sửa đổi bài kiểm tra nhập tịch kể từ năm 2018, dựa trên ý kiến ​​đóng góp từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục để đảm bảo rằng quá trình này diễn ra công bằng và minh bạch. Việc nhập tịch là một đặc ân cho phép người nhập cư trở thành một công dân được trao quyền đầy đủ của xã hội Mỹ. Những công dân nhập cư có đầy đủ các quyền và trách nhiệm giống như công dân khi sinh ra tại Mỹ.

Công dân Mỹ phải thực hiện lời thề trung thành với đất nước

Bài kiểm tra cập nhật bao gồm nhiều câu hỏi hơn nhằm kiểm tra sự hiểu biết của ứng viên về lịch sử và nền dân chủ Mỹ, phù hợp với các yêu cầu luật định và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Điều này giúp ứng viên có thêm cơ hội để tìm hiểu về đất nước này, cũng là một cách để ôn luyện trong quá trình chuẩn bị kiểm tra. Tương tự như bài kiểm tra trước đó, điểm tối thiểu để đậu vẫn ở mức 60%. Thí sinh phải trả lời đúng 12 câu hỏi, trong số 20 câu hỏi để vượt qua bài kiểm tra này

USCIS sẽ duy trì các hướng dẫn hiện hành về các quy định đối với những người nộp đơn từ 65 tuổi trở lên và có ít nhất 20 năm tình trạng thường trú nhân hợp pháp. Những ứng viên này sẽ được hỏi 10 câu hỏi và phải trả lời đúng tối thiểu 06 câu hỏi để vượt qua bài kiểm tra này.

Các bài kiểm tra và hướng dẫn ôn tập có sẵn trên Trung tâm Tài liệu Quốc tịch trên trang web USCIS. USCIS cũng đã cập nhật Sổ tay Chính sách USCIS  cho phù hợp. USCIS đã thử nghiệm bài kiểm tra với các tổ chức cộng đồng và tình nguyện viên trên toàn quốc vào mùa hè năm 2020. Dữ liệu thu thập được từ cuộc thử nghiệm này được sử dụng để giúp USCIS đưa ra quyết định về ngôn ngữ và cấu trúc ngữ pháp của từng mục kiểm tra, trọng số ngôn ngữ và nhận thức được chỉ định cho mỗi mục của bài kiểm tra. Đồng thời để xác định xem liệu những mục đó có thích hợp cho những người nộp đơn từ 65 tuổi trở lên, đã giữ tình trạng thường trú nhân hợp pháp trong ít nhất 20 năm và được quy chế đặc biệt xem xét.

Xem thêm: