Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tổ Chức Các Đợt Rút Thăm Cuối Tháng 7/2020

Nhận tin tức mới
Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tổ Chức Các Đợt Rút Thăm Cuối Tháng 7/2020
07/08/2020

Trong các đợt rút thăm ngày 29 và 30/07 vừa qua, chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) và Manitoba ( MPNP) đã tổ chức các đợt rút thăm trong tháng. 

Bộ di trú tỉnh bang Saskatchewan đã phát hành 502 lời mời cho các ứng cử viên 43 ngành nghề trong mục Express Express và Nghề nghiệp theo yêu cầu của SINP. 

Tỉnh bang Manitoba với lần rút thăm thứ 95 này cũng đã phát hành 199 thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh (LAA) đã được gửi đến các ứng viên, nâng tổng số thư mời phát hành tính từ đầu năm đến nay lên 2.833 thư mời.

Với mục đích tuyển chọn các ứng viên có tay nghề, có trình độ cao nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường lao động trong tỉnh, các chương trình định cư của Saskatchewan và Manitoba  (MPNP) tiến hành các đợt rút thăm lựa chọn dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) dành cho các ứng viên.

Chương trình đề cử người nhập cư tại Saskatchewan trong ngày 29/07/2020 đã phát hành thư mời cho: 

  • Nghề nghiệp Ứng viên theo yêu cầu nhận được 248 lời mời,
  • Trong khi ứng viên Express Entry nhận được 254.

Cả hai luồng yêu cầu điểm tối thiểu 70 điểm. Đây là lần bốc thăm lần thứ 16 kể từ khi chương trình SINP mở rộng đáng kể danh sách các ngành nghề đủ điều kiện, từ 19 lên 218 ngành nghề.

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) tiến hành đợt rút thăm và chọn lựa EOI  cho các ứng viên đã đăng ký vào 1 trong 3 dòng nhập cư của MPNP là: Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài và Sinh viên quốc tế.

Trong số các ứng viên nhận được thư mời, có 15 ứng viên thuộc nhóm Express Entry và đã có mã số tìm việc hợp lệ.

  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 157 LAA đã được gửi đến các ứng viên có hồ sơ EOI thuộc dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, dành cho đối tượng là những người lao động nước ngoài đủ điều kiện đang làm việc tạm thời  trong tỉnh và các sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại các trường trong Manitoba. Để được xem xét nhận được đề cử tỉnh bang, các ứng viên phải làm việc tại Manitoba và có một lời mời làm việc toàn thời gian từ chủ lao động trong tỉnh, cũng như một số tiêu chí khác. Các ứng viên có điểm EOI cao nhất trên thang điểm 1000 sẽ nhận được LAA. Đợt rút thăm lần này, các ứng viên có điểm EOI từ 475 trở lên được mời nộp hồ sơ xin đề cử tỉnh bang, cao hơn lần rút thăm gần nhất 45 điểm.
  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài: có 21 ứng viên có số điểm từ 764 được mời thông qua chiến lược “Sáng kiến tuyển dụng “đã nhận được LAA, giảm 47 điểm so với lần rút thăm gần nhất. “Sáng kiến tuyển dụng” bao gồm các nhiệm vụ tuyển dụng ở nước ngoài do MPNP tổ chức, thường liên kết với các nhà tuyển dụng Manitoba. Các ứng cử viên thuộc dòng này cũng được xếp hạng theo hệ thống tính điểm EOI của Manitoba và có những mối liên hệ với Manitoba như có người thân sinh sống tại tỉnh bang hoặc đã có kinh nghiệm làm việc tại Manitoba.
  • Dòng Sinh viên Quốc tế dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại Manitoba có một số kỹ năng phù hợp với những yêu cầu nhất định của thị trường lao động trong tỉnh. Đợt rút thăm lần này mời 21 LAA cho các ứng viên thuộc dòng này, tuy nhiên tỉnh bang không công bố số điểm được chọn.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)