Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Gia Hạn Quy Định Hạn Chế Nhập Cảnh Đến Cuối Tháng 8/2020

Nhận tin tức mới
Canada Gia Hạn Quy Định Hạn Chế Nhập Cảnh Đến Cuối Tháng 8/2020
11/08/2020

Vừa qua, chính phủ Canada đã gia hạn quy định hạn chế nhập cảnh vào Canada với hầu hết du khách nước ngoài và đồng thời phát hành một ứng dụng điện tử theo dõi liên lạc mới như một phần của cuộc chiến nhằm kiểm soát đại dịch virus Corona với tên gọi “sập cửa” (gate-crashing).

Việc gia hạn đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 áp dụng cho tất cả các du khách nước ngoài vào Canada từ bên ngoài nước Mỹ nhằm đảm bảo Cadana duy trì được sự kiểm soát ổn định dịch bệnh và giữ an toàn cho công dân Canada. Quy định này vẫn được đưa ra bất chấp lời kêu gọi từ hãng hàng không Air Canada cùng một số công ty hàng không Châu Âu yêu cầu chính phủ Canada khôi phục việc đi lại an toàn cho du khách.

Canada cũng có một thỏa thuận riêng về việc qua lại biên giới với Mỹ.vào đầu tháng này, hai nước đã đồng ý gia hạn các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết đến ngày 21 tháng 8, xem tại đây.

Hiện tại các ca nhiễm bệnh mới và số người mất do bệnh dịch tại Canada đã giảm bớt liên tục trong những tuần gần đây. Tuy nhiên các quan chức và chính phủ Canada vẫn khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ và duy trì các biện pháp hạn chế biên giới nhằm ngăn chặn làn sóng thứ hai có thể xảy ra.

(Cre: Reuters)

Xem thêm: