Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang Saskatchewan Có Tỷ Lệ Thất Nghiệp Thấp Nhất Canada

Nhận tin tức mới
11/01/2012

Con số 4.7% tỷ lệ thất nghiệp (thay đổi/ thích nghi theo mùa) trong tháng 01 tại Saskatchewan lại một lần nữa thấp nhất Canada, trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này là 8.3%. Hiện tại, Saskatchewan đang nắm giữ tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada trong suốt tám tháng liên tục.

“Trong khi chúng tôi vẫn đang tiến hành nghiên cứu, thì nền kinh tế Saskatchewan đang biểu hiện khả năng hồi phục nhanh và nhiều triển vọng, “ Ông Rob Norris –  Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Lao động và việc làm nói “Tỷ lệ thất nghiệp của chúng tôi thấp nhất Canada, mật độ dân số của chúng tôi chưa bao giờ cao đến thế và người lao động tại Saskatchewan có thu nhập hơn bao giờ hết”. Đã có 511.000 người làm việc tại Saskatchewan trong tháng 1, giảm 1.600 người so với tháng 1 năm 2009. Mặc dù giảm sút nhưng nhân viên toàn thời gian tăng 7.200 người so với hơn một năm trước.

Saskatoon va Regina (tỷ lệ ở mức 4.8%) đứng thứ hai về tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số các thành phố chính của Canada (sau Quebec ở mức 4.5%). Saskatoon thông báo số việc làm đã tăng hơn 2.700 công việc so với năm trước. Ông Norris chỉ rõ với hơn 6,000 vị trí còn bỏ trống tại trang web SaskJobs.ca như một dấu hiệu rằng Saskatchewan là nơi để các nhân viên có trình độ và tay nghề cao tìm được công việc tại Canada.