Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giải Pháp Định Cư Cho Doanh Nhân/ Nhà Đầu Tư Theo Hiệp Ước E-1/E-2

Nhận tin tức mới
Giải Pháp Định Cư Cho Doanh Nhân/ Nhà Đầu Tư Theo Hiệp Ước E-1/E-2
22/09/2023

Thị thực Doanh nhân theo hiệp ước (E-1) và Thị thực Nhà đầu tư theo hiệp ước (E-2) dành cho công dân của các quốc gia mà Hoa Kỳ duy trì hiệp ước về hoạt động thương mại và hàng hải. Hai loại thị thực này không phải là thị thực định cư. Vậy đâu là con đường thay thế để có Thẻ Xanh cho các thương nhân và nhà đầu tư theo hiệp ước E-1/E-2?

Điều kiện để có Thị thực Doanh nhân theo hiệp ước (E-1) và Nhà đầu tư theo hiệp ước (E-2), các đương đơn phải có mục đích đến Mỹ để thực hiện các giao dịch thương mại  lớn, bao gồm cả giao dịch về dịch vụ và công nghệ, hay các hoạt động phù hợp quan trọng đối với Hoa Kỳ và quốc gia trong hiệp ước, hoặc để phát triển và định hướng hoạt động của doanh nghiệp mà đương đơn đã đầu tư một lượng vốn đáng kể.

Sự khác biệt giữa thị thực theo Hiệp ước E-1 và E-2:

  • Thương nhân theo Hiệp ước E-1: Loại thị thực này dành cho cá nhân là công dân của một quốc gia mà Hoa Kỳ có hiệp định thương mại. Họ phải thực hiện hoạt động thương mại đáng kể giữa Hoa Kỳ và quê hương của họ.
  • Nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2: Thị thực E-2 được cấp cho công dân của các quốc gia có hiệp ước thực hiện đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp mới hoặc hiện có của Hoa Kỳ.
Thị thực E-2 được cấp cho công dân của các quốc gia có hiệp ước với Hoa Kỳ

Những hạn chế của thị thực theo Hiệp ước E-1 và E-2:

Thị thực loại E cho phép các nhà đầu tư/kinh doanh và gia đình của mình lưu trú ở Mỹ trong thời gian Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho phép. Thị thực loại E là thị thực không định cư, được gia hạn định kỳ và người có thị thực này chỉ được phép ở lại Mỹ khi còn giữ được tình trạng mà họ được cấp thị thực. Vì thế, đâu là giải pháp cho các doanh nhân/ nhà đầu tư tiến đến lộ trình đạt được Thẻ Xanh khi ở trạng thái E-1 hoặc E-2?

Thị thực loại E là thị thực không định cư, dành cho các doanh nhân, nhà đầu tư của các nước có hiệp ước với Hoa Kỳ

Giải pháp thay thể cho mục tiêu tiến đến Thường trú nhân Mỹ của các doanh nhân/ nhà đầu tư có thị thực E-1 hoặc E-2:

Câu trả lời chính là chương trình Nhà đầu tư định cư EB-5. EB-5 cung cấp con đường thay thế để có được Thẻ Xanh Mỹ một cách nhanh chóng, và khả thi nhất hiện nay cho các nhà đầu tư/ và doanh nhân có thị thực E-1/E-2. Đặc biệt những cải cách gần đây đối với chương trình EB-5 mới năm 2022 với Đạo luật RIA cho phép người nộp đơn điều chỉnh trạng thái I-485 đồng thời với quá trình nộp hồ sơ I-526. Chính sách này thật sự sẽ có ý nghĩa và mang lại lợi ích to lớn cho nhà đầu tư, doanh nhân có thị thực E-1 hoặc E-2 vì họ có thể ở lại Mỹ hợp pháp ngay khi hồ sơ I-526 đang được thụ lý, trở thành lợi thế đối với nhiều người đang tìm kiếm các giải pháp cư trú lâu dài hơn.

EB-5 là giải pháp hoàn hảo tiến đến Thẻ Xanh Mỹ cho các nhà đầu tư có thị thực hiệp ước E-1/E-2

Với 17 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tiên phong và uy tín tại Việt Nam,

Kornova đã hỗ trợ thành công cho hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư tại Mỹ, Canada, Châu Âu. 

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 cùng đội ngũ Luật sư di trú Miller Mayer, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com