Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Thành Phố Tốt Nhất Ở Canada Cho Việc Kinh Doanh Bất Động Sản

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Dưới đây là các thành phố tốt nhất cho việc kinh doanh bất động sản ở Canada và cả 3 thành phố của New Brunswick đứng trong top 5 thứ hạng đầu của bảng xếp hạng

1. Moncton, New Brunswick.

Đây là năm thứ hai, Moncton dẫn đầu trong danh sách của chúng tôi về những nơi tốt nhất để mua bất động sản tại Canada. Không chỉ giá bán nhà ở mức rất phải chăng (trung bình 163.000$) mà thu nhập của hộ gia đình cũng ở mức khá cao (72.093$). Năm nay, Moncton là thành phố duy nhất trong số 35 thành phố được xếp hạng A+ trong bảng xếp hạng về giá trị. Chỉ số này có nghĩa rằng, hộ gia đình địa phương có mức lương thông thường cũng có thể mua được nhà ở. Thực tế, các hộ gia đình với thu nhập bình quân (thu nhập trước thuế và các khoản chi tiêu khác) mất 2,26 năm thì có thể mua được nhà. Với dân số 126.400 người và ngày càng tăng, thành phố có nhiều loại nhà ở. Trong thị trấn song ngữ này có rất nhiều công ăn việc làm, tất cả các công ty như UPS, FedEx, Purolator, Ngân hàng Hoàng Gia, ExxonMobil đều có văn phòng khu vực tại Moncton.

2. Regina, Saskatchewan.

Bốn năm trước, Regina là thị trường nhà ở “sốt nhất” nước. Năm nay, thành phố đứng hàng thứ hai trong danh sách của chúng tôi, chủ yếu là do nền kinh tế nơi đây đang bùng nổ. Các lĩnh vự như: khai thác dầu mỏ, kali, Unan, kim cương và trang trại đang phát triển rất mạnh. Với tỷ lệ thất nghiệp 4,6%, Regina có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tất cả các thành phố chúng tôi xếp hạng. Tăng trưởng phần lớn là do nhập cư lành mạnh vào tỉnh bang, trong năm 2010 đạt con số kỷ lục 3.400 người. Mặc dù giá nhà ở tăng gấp đôi trong bốn năm qua nhưng chi phí trung bình vẫn ở mức vừa phải là 260.000$. GDP dự tính tăng 3,4% trong năm nay. Một hãng kho vận và phân phối lớn hiện nay đang xây dựng một trung tâm giao-nhận hàng hóa với diện tích 1 triệu foot vuông đang làm cho Regina trở thành một cửa ngõ giao thương mới của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và tạo thêm 800 việc làm mới trong thành phố.

3. Fredericton, New Brunswick.

Xét một cách tổng quát, tỉnh bang New Brunswick đã làm rất tốt trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Trong khi Moncton đứng vị trí thứ nhất, thủ phủ tỉnh bang là Fredericton đứng ngay sau gót ở hàng thứ 3, được nâng hạng từ hàng thứ 4 trong năm trước. Điều gì đã tạo nên sự lên hạng này? Điểm giá trị được xếp hạng A và điểm động lực được đánh giá là B+. Số liệu cho thấy rằng, giá nhà ở bình quân 174.000 $ là rẻ cộng với thu nhập bình quân hàng năm của hộ gia đình ở mức 76.659$- một con số đáng nể. Con số không có vẻ như rất nhiều tiền đối với người dân sống ở những thành phố lớn, nhưng ở Fredericton sức mua trung bình của một công nhân rất lớn. Họ chỉ cần 2,27 năm thu nhập của hộ gia đình (thu nhập trước thuế và chi phí) là có thể mua nhà ở. Con số này đứng hàng thứ hai sau Moncton trong thước đo khả năng chi trả của chúng tôi. Mặc dù giá nhà thấp nhưng họ đã đạt được sự tăng trưởng lành mạnh 4,5% trong năm qua- mức tăng tưởng lớn thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Tỷ lệ thất nghiệp của Fredericton cũng ở mức đáy với 5,6 %.

4. Winnipeg, Manitoba.

Từ sản xuất và chính phủ đến nông nghiệp và giáo dục, Winnipeg tự hào có một nền kinh tế đa dạng, vượt qua suy thoái thành công. Thành phố có dân số 642.000 người với mức giá nhà bình quân 239.183$ và mức thu nhập bình quân hộ gia đình 80.859$ và một mức khả năng chi trả hấp dẫn. Phía nam của thành phố có truyền thống được yêu thích nhất, đặc biệt là đối với gia đình. Các vùng phụ cận như River Park South, Linden, Woods, Whyte Ridge, Island Lakes và Sage Creek tự hào có những trường học và cơ sở vật chất cũng như các giá trị bán lại hàng đầu. Hiện nay, trong trung tâm thành phố đang có nhu cầu về căn hộ, rất nhiều tòa nhà các nhà máy cũ đang được cải tạo thành các chung cư với khu vực thương mại ngay dưới tòa nhà dọc theo bờ biển và đang trở nên phổ biến. Công cuộc khôi phục thị trấn vẫn đang được thực hiện với một sân bóng chày mới, trung tâm Forks và trung tâm MTS cung cấp một cơ sở vũng chắc cho sự phát triển xa hơn.

5. Saint John, New Brunswick.

Saint John là thành phố lớn nhất ở New Brunswick, nằm ở vùng thắng cảnh ở cửa sông St.John. Mặc dù giá nhà ở tăng 27% trong bốn năm qua nhưng nhu cầu trong năm 2011 vẫn được dự đoán là rất lớn. Điều dó là do giá nhà trung bình chỉ 179.000$ trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp cực kỳ thấp, chỉ ở mức 6,4% và sẽ tiếp tục giảm. Thành phố cơ bản được biết đến là một thị trấn công nghiệp và là nơi tập trung hàng ngàn việc làm trong ngành lọc dầu, sản xuất và vận tải, Saint John cũng âm thầm phát triển một nền nghệ thuật đa dạng và sôi động. Nhà hát Imperial được xây dựng năm 1913 và được tu sửa trong những năm 1990. Nhà hát được chỉ định là một di tích lịch sử quốc gia. Các buổi hòa nhạc, opera, ba-lê của thành phố được tổ chức tại đây.

6. Saskatoon, Saskatchewan.

Saskatoon nằm trong danh sách của chúng tôi chủ yếu bởi 1 lý do: nền kinh tế nóng của thành phố. Thành phố được xếp hạng thứ 6 và nhận được điểm cao nhất cho nền công nghiệp đang phát triển cùng với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Bên cạnh việc là một nơi sản xuất kali lớn nhất thế giới và là “nhà” của một trong những công ty buôn bán uranium lớn nhất toàn cầu (Cameco), Hub City đang dần trở thành điểm đến của lực lượng thanh niên trong các ngành công nghệ và công nghiệp khoa học y tế. Giá nhà ở đã tăng 27% trong bốn năm qua và mức trung bình hiện nay là 296.000$. Về lựa chọn nhà ở ban đầu, vùng phía tây là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù các cộng đồng như Stonebridge ở miền nam và Willowgrove ở miền Bắc mới được thành lập nhưng nhu cầu phát triển rất lớn và cũng được đáp ứng một cách tương thích.

7. Gatineau, Quebec.

Thường bị che khuất bởi cái bóng dài của Ottawa, Gatineau – chỉ băng qua dòng sông Ottawa ở Quebec, có tất cả các lợi ích của nền kinh tế vững chắc của thủ đô cùng với một thị trường bất động sản có khả năng chi trả hơn. Nơi đây có nhiều tòa tháp văn phòng lớn cho các nhân viên của chính phủ và tỷ lệ thất nghiệp giảm theo các năm. Gatineau được xếp hạng cao về giá trị, với mức giá nhà trung bình chỉ 220.500$, ít hơn ở Ottawa 14.000$. Thành phố cũ Alymer ngày nay là vùng ngoại ô của Gatineau là nơi mà rất nhiều người nói tiếng Anh đang tận dụng lợi thế của thị trường “nóng” để có những ngôi nhà mới cũng như sân golf, khu dịch vụ spa và những đường đi xe đạp. Thành phố cũ Hull, qua sông Gatineau cũng là một lựa chọn an toàn khi đầu tư.

8. Charlottetown, Prince Edward Island.

Không chỉ được biết đến với tôm hùm và khoai tây, Charlottetown có nhiều sự hấp dẫn của một thành phố lớn hơn nhưng ít tội phạm hơn và một cộng đồng gần gũi, thân thiện. Thành phố được xếp hạng giá trị loại A cho tiêu chí giá nhà trung bình cực kỳ thấp – 175.000$. Trong 4 năm qua, 65% các ngôi nhà được liệt kê đã được bán. Điều này làm Charlottetown trở thành một trong những thị trường bán lại lành mạnh nhất Canada. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao- 9,2% nhưng dự kiến sẽ giảm xuống dưới 8% vào cuối năm 2011. Nhu cầu mua bất động sản chủ yếu tìm kiếm những ngôi nhà có giá trị lịch sử nằm trong trung tâm thị trấn đã hoàn toàn được nâng cấp hoặc tìm mua một căn hộ ở Patterson Terrace. Một căn hộ 2 phòng ngủ nằm gần bờ biển có giá khởi điểm 150.000$. Những người tìm mua căn nhà thứ hai cũng sẽ không bị thất vọng.

9. St. John”s, Newfoundland.

Trong năm nay, St. John”s đứng hàng thứ hai sau Moncton về điểm số cho động lực. Nguồn lực lớn nhất của thành phố là đại dương. Đại dương cung cấp cho Newfoundland một nền công nghiệp khai thác dầu khí xa bờ thu hút nhiều lao động mới đến làm việc. Năm ngoái, nền kinh tế của St.John’s tăng trưởng 5,8%. Ngành khai thác kim loại là ngành mới nổi lên trong khu vực với việc xây dựng một nhà máy chế biến niken gần cảng Long Harbour, khoảng 1 giờ đồng hồ về phía tây của thành phố. Mặc dù giá nhà ở đã tăng 36% trong bốn năm qua nhưng mức giá trung bình cũng chỉ ở mức 255.000$

(Theo Moneysense)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com